Nấm xào thập cẩm
Thơm lừng, ngọt dịu và đầy đủ các dưỡng chất chính là ưu thế tuyệt vời mà món nấm xào thập cẩm đem lại trên bàn tiệc chay.
Nguyên liệu
50gr củ năng
50gr nấm mỡ
50gr cà rốt
50gr nấm đông cô
50gr nấm linh chi trắng
50gr nấm tuyết
50gr đậu que
50 ml nước cốt dừa
20gr táo đỏ
50gr bông cải xanh
Thân hành boa rô, ớt đỏ
Hạt nêm chay, muối.
Thực hiện
Các loại nấm mỡ, nấm đông cô, nấm linh cho ngâm qua nước muối loãng, rửa sạch. Nấm tuyết ngâm nước cho nở to, vẩy ráo, xắt miếng nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa, xắt mỏng.
Đậu que, bông cải xanh rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Củ năng gọt vỏ. Hành boa rô nhặt sạch, xắt khúc. Ớt đỏ rửa sạch, xắt lát, xếp ra đĩa trang trí.
Tráng dầu ăn trong chảo dầu nóng, cho hành boa rô bằm nhuyễn xào cho thơm, cho tiếp tất cả rau củ: cà rốt, đậu que, củ năng, bông cải, táo đỏ, nấm vào xào trên lửa lớn, đảo đều cho săn.
Cho nước cốt dừa vào chảo khi thấy rau củ mềm. Nêm 1 muỗng hạt nêm chay, muối. Dùng nóng.
Cơm hạt sen
Vị ngọt, tính mát của hạt sen quyện cùng những hạt cơm dẻo ngọt, vị lựt xựt của xúc xích chay sẽ là món ngon mà các thành viên nhí trong nhà ưa thích
Nguyên liệu
300gr gạo dẻo
50gr hạt sen
50gr đậu que
50gr cà rốt
50gr xúc xích chay
1 lá sen
Hạt nêm nấm, muối, đường.
Thực hiện
Gạo ngâm 30 phút rồi để ráo. Xóc gạo với một ít dầu ăn, hạt nêm, muối và đường rồi hấp cho nước vừa xấp mặt gạo và nấu chín. Hạt sen luộc chín, cà rốt, đậu que, xúc xích chay xắt hạt lựu.
Tráng dầu ăn trong chảo, xào sơ tất cả nguyên liệu cho săn. Cơm chín, để nguội khoảng 10 phút.
Cho hỗn hợp trên vào xào chung. Cho cơm vào lá sen, dùng với nước tương.
TAGS: am thuc, mon ngon, nam xao, com hat sen, nam dong co, mon ngon de lam
32 công thức cho món chay hoàn hảo(2)
Tham khảo công thức nấu các món ngon, lạ vào 4h00 và 11h00 hàng ngày trong mục Ẩm thực