“Mong có 10 triệu đồng mổ tay cho con”

GN - Bé trai Huỳnh Minh Tâm, bị té gãy tay đã 3 tháng nhưng không có tiền bó bột, hai đầu xương chênh nhau.

GN - Anh Huỳnh Văn Tin, 25 tuổi, vợ là Mao Thị Ngọc Sang, 24 tuổi, cả hai quê ở Sóc Trăng, chị Sang lo chăm sóc cho hai con còn nhỏ (cháu trai 4 tuổi, cháu gái 2 tuổi), anh Tin bị đau ngực do bị cần bơm nước đập vào ngực từ 3 năm nay nên không đủ sức lao động. Hai anh chị hiện sống nhờ bãi rác thuộc phường Trảng Dài, TP.Biên Hòa.

IMG_0004.JPG

Bé Minh Tâm cùng gia đình sống nhờ vào bãi rác phường Trảng Dài - Ảnh: S.H

Bé trai Huỳnh Minh Tâm 4 tuổi, bị té gãy tay đã 3 tháng nhưng không có tiền bó bột. Da tay thì lành nhưng hai đầu xương chênh nhau làm cánh tay bé ngắn lại và phình to ra, thỉnh thoảng đầu xương nhọn vẫn đâm vào thịt làm bé đau đớn. Hai vợ chồng trẻ chỉ mong có 10 triệu đồng để mổ tay cho con vì hàng ngày anh chị sống nhờ vào tiền bán phế liệu từ bãi rác chỉ được 1,5 triệu/tháng.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304 620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày