Mong Giác Ngộ có thêm nhiều điểm phát hành

Gian hàng tiếp thị báo Giác Ngộ đến độc giả tại một lễ hội văn hóa
Gian hàng tiếp thị báo Giác Ngộ đến độc giả tại một lễ hội văn hóa

GN - “Tôi ở Đà Nẵng, muốn mua được báo Giác Ngộ hàng tuần để đọc. Tuy nhiên, hơi khó! Thực sự, tôi cũng không biết báo bán ở đâu luôn. Tôi nghĩ, báo có nội dung hay, hướng con người đến sự an vui nhưng nếu không được tiếp thị tới công chúng thì thật uổng”, bạn đọc Trần Thanh Phong (thanhphong03@gmail.com) bày tỏ.

Bạn Phong nói, tiếp thị chính mình dường như ít được báo quan tâm. Vì vậy, có những khi người đọc muốn đọc Giác Ngộ cũng là vấn đề. Hiện tại báo có phát hành ở đâu và làm sao để đến tay bạn đọc nhanh nhất?

Một bạn đọc khác cho biết, nếu có người thân ở nơi xa thì làm sao đọc được báo Giác Ngộ, nhất là khi người đó lớn tuổi, không có điều kiện đọc báo online?

Vấn đề của bạn đọc đã được Ban Phát hành Báo Giác Ngộ cho biết, muốn đọc báo Giác Ngộ, bạn đọc có thể đăng ký báo dài hạn bằng cách gọi về tòa soạn và đóng tiền qua bưu điện hoặc dễ dàng hơn thông qua chuyển khoản. Ở nhiều số báo gần đây, như Giác Ngộ số 927 (ra tuần trước), hay Giác Ngộ 922, báo có thông tin mời đặt báo, in phiếu đặt báo để bạn đọc điền thông tin và gửi về tòa soạn.

Hiện tại, giá báo cho năm 2018 đã có, theo đó, tuần báo thường: 11.500đ/cuốn; tuần báo đặc biệt Xuân Mậu Tuất: 25.000đ/cuốn; tuần báo đặc biệt Phật đản, Vu lan, Vía Đức Quán Thế Âm Bồ-tát: 22.000đ/cuốn; nguyệt san thường: 11.800đ/cuốn; nguyệt san đặc biệt (Xuân Mậu Tuất, Phật đản, Vu lan): 15.000đ/cuốn.

Bạn đọc có thể đăng ký nguyên năm chỉ với 643.000 đồng cho tuần báo và 151.200 đồng cho nguyệt san; tổng cộng 794.200 đồng cho cả hai ấn phẩm. Nếu còn thắc mắc thêm về việc mua báo, bạn đọc liên hệ: 028.39 300 675 - 39 306 982 (gặp chị Thủy); Email: pphgiacngo@gmail.com.

Ngoài ý kiến về phát hành, đối với tuần báo, bạn đọc Thích Minh Huyền mong muốn, báo đăng nhiều tin tức hơn, có thể là tin vắn để cho thấy ở các địa phương trong cả nước cũng có hoạt động Phật sự chứ không phải im lìm.

Nói về báo online, một vị sư chia sẻ, mỗi tuần báo nên chọn một số bản tin chủ đạo và dịch ra tiếng Anh, mở một trang “GiacNgoNews” để đăng các tin đó nhằm giới thiệu Phật sự, tổ chức GHPGVN đến cộng đồng Phật giáo nước ngoài. Đồng thời, một số bài Phật học, văn hóa Phật giáo có giá trị cũng có thể chuyển ngữ và đăng ở trang này. “Làm được việc này, sẽ giúp cho Phật giáo VN lan tỏa đến nhiều bạn bè thế giới”, vị sư này khẳng định.

Tòa soạn Giác Ngộ mong muốn nhận được thêm nhiều góp ý, hiến kế và cả những kỷ niệm vui buồn liên quan tới Giác Ngộ, để báo được lắng nghe, tiếp tục cải tiến, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu tìm đọc thông tin, học Phật của nhiều đối tượng. Bài vở, góp ý xin hoan hỷ gửi về: onlinegiacngo@gmail.com.

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tam vô lậu học

Tam vô lậu học

GN - Cuộc sống của người xuất gia phải hướng đến sự phát triển tâm linh và tất yếu, cần hạn chế phần vật chất. Vì vậy, giới xuất gia đặt nặng vấn đề thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức, tiến tu Tam vô lậu học trong sinh hoạt thường nhật.
Lên chùa đội gạo về ăn!

Lên chùa đội gạo về ăn!

GNO - Hình ảnh bà cụ đội bao gạo lên đầu đi về nhà sau khi đến nhận từ cây ATM gạo miễn phí của chùa Bửu Đà (phường 13, quận 10, TP.HCM) trông thật... dễ thương. 

Thông tin hàng ngày