Một bộ phim Phật giáo được đề cử trao giải Oscar

GNO - Đó là tác phẩm được đạo diễn bởi Hoắc Kiến Khởi và sản xuất bởi Vương Gia Vệ, bộ phim miêu tả cuộc hành trình huyền thoại và sử thi vào thế kỷ thứ 7 của một tu sĩ Phật giáo từ Trung Quốc đến Ấn Độ.

ngaihuyen trang.png


Một cảnh trong phim Huyền Trang

Trung Quốc đã chọn phim sử thi lịch sử Huyền Trang là ứng cử viên trong thể loại phim tiếng nước ngoài hay nhất tại lễ trao giải Oscar lần thứ 89.

Bộ phim mô tả cuộc hành trình thiêng liêng huyền thoại trong thế kỷ thứ 7 của nhà sư Huyền Trang từ Trung Quốc đến Ấn Độ. Huỳnh Hiểu Minh vào vai nhà sư mất 17 năm để hoàn thành cuộc hành trình của mình.

Phim Huyền Trang chỉ thu về 5 triệu USD tại các phòng vé Trung Quốc.

Phim Huyền Trang là hợp tác sản xuất Trung Quốc-Ấn Độ lớn đầu tiên đáng chú ý. Tổng công ty Điện ảnh Trung Quốc và Eros International của Ấn Độ là nhà sản xuất chính đằng sau bộ phim.

Trung Quốc đã đề cử hai lần trong hạng mục phim tiếng nước ngoài hay nhất tại lễ trao giải Oscar, nhưng bộ phim chưa bao giờ giành chiến thắng.

Văn Công Hưng
(theo The Hollywood Reporter)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày