Một năm nhiều thành tựu của Phân ban GĐPT TP.HCM

GNO - Sáng qua, 6-1, tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình), Phân ban GĐPT TP.HCM đã tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2018 và triển khai phương hướng năm 2019.

Lễ tổng kết mở đầu với phát biểu khai mạc của huynh trưởng Thị Cư Nguyễn Thanh Minh, Trưởng Phân ban GĐPT TP.HCM.

2gd.jpg


Phân ban GĐPT TP.HCM tổ chức lễ tổng kết Phật sự năm 2018

Tiếp đó, huynh trưởng Minh Hạnh Huỳnh Văn Long, Chánh Thư ký Phân ban GĐPT TP.HCM báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2019.

Theo đó, TP.HCM các đơn vị sinh hoạt với Phân ban gồm GĐPT Xá Lợi, Vĩnh Nghiêm, Giác Nguyên, Đức Trí, Giác Hạnh, Thiện Hoa 1, Vĩnh Phước, Giác Ngạn, Phổ Hiền, Long Hưng, Phổ Quang, Từ Tân, Phước Thạnh, Thiên Chánh, Lan Nhã, Tâm Minh, Bát Nhã, Kỳ Quang, Ngọc Thành, Linh Sơn, Hoằng Pháp, Giác Nguyên, Nhật Minh, Quang Thọ, Huyền Trang, Kim Cang, Phước Thiện, Quang Thọ - với 270 huynh trưởng và 1.310 đoàn sinh.

Trong năm 2018, Phân ban GĐPT TP đã tổ chức khai khóa học huynh trưởng bậc Kiên, Trì và tổ chức thi kết khóa bậc Định.

Tổ chức trại Lục hòa lần thứ 12 tại thiền viện Toàn Giác (Đồng Nai) với sự tham dự của gần 700 huynh trưởng và đoàn sinh. 4 anh chị huynh trưởng được xét xếp Tấn và được tổ chức thọ cấp tại Hội nghị huynh trưởng GĐPT toàn quốc tại chùa Pháp Lâm (Đà Nẵng).

Ngoài ra, thành viên Phân ban GĐPT TP.HCM trong năm đầu nhiệm kỳ cũng đã tổ chức tới thăm hỏi các đơn vị, vấn an chư tôn đức trụ trì, cố vấn giáo hạnh.

5gd.jpg


HT.Thích Chơn Không trao bằng công đức tới các đơn vị có những hoạt động nổi bật trong năm 2018

Năm 2019, Phân ban sẽ hoàn chỉnh các thủ tục để xin phép Ban Hướng dẫn Phật tử TP.HCM ban hành quyết định công nhận chính thức các đơn vị GĐPT chưa được công nhận và các đơn vị mới thành lập; tổ chức liên trại huấn luyện huynh trưởng; tổ chức bồi dưỡng kỹ năng cho huynh trưởng cầm đoàn; tổ chức lớp bồi dưỡng hành chánh cho các đơn vị cơ sở; tổ chức các trại truyền thống GĐPT; thành lập thêm một số đơn vị tại các chùa, tự viện có nhu cầu…

HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban HDPT TP.HCM dịp này đã tán thán những thành quả Phân ban GĐPT TP.HCM đạt được trong năm 2018. Hòa thượng mong anh chị huynh trưởng phát huy thật tốt truyền thống của tổ chức mà các thế hệ huynh trưởng đi trước đã làm được để góp phần “Đào luyện thanh thiếu đồng niên tin Phật, thành Phật tử chân chánh, góp phần phụng sự đạo pháp và xây dựng xã hội”.

N.Danh
-
Ảnh: Bá Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày