Một ngày hơn 50 cuộc điện thoại xin gửi tro cốt thân nhân qua đời vì Covid-19

Hầu hết bà con sau khi nhận tro cốt thân nhân qua đời vì Covid-19 liền mang đến chùa gửi (trong ảnh: Đại đức Thích Minh Thật mở hộp carton đựng hũ tro tại chùa Long Hoa) - Ảnh: Bảo Toàn
Hầu hết bà con sau khi nhận tro cốt thân nhân qua đời vì Covid-19 liền mang đến chùa gửi (trong ảnh: Đại đức Thích Minh Thật mở hộp carton đựng hũ tro tại chùa Long Hoa) - Ảnh: Bảo Toàn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đại đức Thích Minh Thật chia sẻ với Báo Giác Ngộ sáng 19-8, và cho biết tới cuối giờ chiều hôm qua đã có hơn 60 gia đình mang tro cốt thân nhân qua đời đến chùa gửi nhờ hương khói, thờ tự.

“Bà con khi hay tin đã liên lạc hỏi thăm, xin trước để lúc nào nhận được tro cốt thân nhân qua đời vì Covid-19 từ Bộ Tư lệnh TP.HCM thì mang đến chùa”, Đại đức Thích Minh Thật, Chánh Văn phòng Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP, Giám tự chùa Long Hoa (44 Trần Minh Quyền, phường 11, quận 10) cho biết.

Cũng theo Đại đức Minh Thật, hầu hết bà con sau khi tiếp nhận tro cốt thân nhân sau khi hỏa thiêu được chính quyền địa phương chuyển giao liền mang đến chùa còn nguyên hộp bên ngoài. Họ bày tỏ mong muốn các hương linh được nương nhờ cửa Phật, nghe kinh để được nhẹ nhàng siêu thoát.

Một ngày hơn 50 cuộc điện thoại xin gửi tro cốt thân nhân qua đời vì Covid-19 ảnh 1

Nơi thờ tro cốt đồng bào qua đời vì Covid-19 tại chùa Long Hoa (ngày 10-8-2021) - Ảnh: Bảo Toàn

Tất cả những người mắc Covid-19 qua đời đều không có thân nhân lúc đưa tiễn trong lúc sinh ly tử biệt. Thân xác họ được khử khuẩn và đưa đi hỏa táng theo quy định về y tế, không tổ chức tang lễ, hoàn toàn do các nhân viên mai táng thực hiện.

Có những trường hợp một gia đình nhiều người qua đời, thiêu xong không kết nối liên lạc với thân nhân, hoặc người thân cũng đang điều trị Covid-19, Bộ Tư lệnh TP sẽ tạm thờ tự hương khói chờ đợi.

Đại đức Thích Minh Thật cho biết mỗi ngày qua số điện thoại của cá nhân thầy tiếp nhận hàng chục cuộc điện thoại của bà con muốn gửi tro cốt thân nhân qua đời vì Covid-19, cũng như mỗi ngày có gần 10 gia đình mang tro cốt thân nhân đến chùa gửi thờ tự tạm.

“Từ lúc Giáo hội có thông báo điểm tiếp nhận thờ tạm tro cốt của đồng bào tại chùa Long Hoa, ngày nào cũng thế, nhiều cuộc điện thoại gọi đến và ngày nào cũng có người mang tro cốt người nhà qua đời vì Covid-19 đến chùa nhờ hương khói, thờ tự”, Đại đức Thích Minh Thật nói với Báo Giác Ngộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.
Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày