Một nhà có 3 người chết vì nước lụt

Đó là cái chết của 3 người trong cùng một gia đình ở thôn Thanh Chánh, phường Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, gồm anh Lê Đắc Cho (SN1960), chị Trần Thị Sen (SN 1963) và em Lê Thị Hồng (SN 1989).

caichet.gif

Em Chương khóc bên quan tài cha mẹ và chị

Vào 14 giờ ngày 16-11-2010 em Lê Thị Hồng, là công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Phú Bài, vì mắc lụt đã nghỉ làm mấy ngày liền, đến ngày 16 thấy trời hơi tạnh, nước lụt có rút xuống chút ít, nóng ruột vì sợ bị đuổi việc nên em đã nhờ ba mình là anh Lê Đắc Cho đưa xe gắn máy lên chiếc ghe để chở ra đường quốc lộ cách đó khoảng 2km để em đến công ty. Thấy chồng con đi, chị Trần Thị Sen cũng đi theo để lên chợ mua ít thức ăn. Chiếc ghe nhỏ chở cả 3 người nên đã bị nước lụt nhấn chìm. Dân trong làng phải mất một thời gian mới tìm ra được xác của 3 người cùng chiếc ghe và xe gắn máy đem về nhà trong nỗi bàng hoàng của những người thân trong gia đình.

Sáng ngày 19-11, khi chúng tôi đến, nhìn căn nhà cấp 4 đã phủ trắng xóa màu tang, hai chiếc quan tài của anh Cho và chị Sen được tôn trí ở gian giữa, chiếc quan tài của em Hồng được đặt ở gian bên mà ai cũng thấy lòng đau như cắt. Đứng xen giữa 3 chiếc quan tài của cha, mẹ và chị phủ khăn tang trắng toát là hai người con trai lạc lõng, đứa lớn là Lê Đắc Chương, năm nay đã 25 tuổi hiện đang là lao động phổ thông tại thành phố Đà Nẵng và đứa nhỏ là Lê Đắc Thạnh 14 tuổi hiện đang là học sinh lớp 8 của Trường cấp 2 Thủy Thanh. Gia cảnh của hai anh em hiện nay hết sức thương tâm và mong mọi người có những chia sẻ thiết thực. Chúng tôi đã cùng NT.TN Chơn Viên, NS.TN Như Minh và NS.TN Diệu Đàm, đại diện Ban Trị sự và Ban Từ thiện THPG Thừa Thiên Huế đến thăm và tặng 12 triệu đồng của các nhà hảo tâm gởi ủng hộ và chia buồn với gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày