Một quán cà phê ở quận 1 bị phong tỏa liên quan ca mắc Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, trưa nay 3-2, quán cà phê tại địa chỉ 211 phố Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) đã bị công an phường Phạm Ngũ Lão tiến hành phong tỏa vì có bệnh nhân mắc Covid-19 tại Hà Nội (bệnh nhân 1883) đã tới đây.

Việc phong tỏa được thực hiện từ 11 giờ 30, sau khi lực lượng chức năng trích xuất camera toàn khu vực để truy vết.

Tin của Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân 1883 là nhân viên tại văn phòng công chứng số 3 (số 6 phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) và có lịch trình di chuyển dày đặc.

Người này từng di chuyển vào TP.HCM từ 6 giờ 30 sáng 29-1 trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Trong khoảng 9 -10 giờ sáng cùng ngày, bệnh nhân ngồi tại quán cà phê ở Bùi Viện và về nhà người thân ở số 5/20 đường Trường Sơn.

Trong ngày, người này về đến Hà Nội lúc 21 giờ bằng chuyến bay của hãng Bamboo Airway và tự về nhà bằng xe riêng.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) - công tác xác minh, truy vết và tìm kiếm người liên quan đến bệnh nhân 1883 đang được thực hiện tích cực.

Cơ quan y tế TP.HCM cũng đang tiếp tục điều tra dịch tễ đối với người nhà của nhân viên quán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày