Một quán cà phê ở quận 1 bị phong tỏa liên quan ca mắc Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Theo đó, trưa nay 3-2, quán cà phê tại địa chỉ 211 phố Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) đã bị công an phường Phạm Ngũ Lão tiến hành phong tỏa vì có bệnh nhân mắc Covid-19 tại Hà Nội (bệnh nhân 1883) đã tới đây.

Việc phong tỏa được thực hiện từ 11 giờ 30, sau khi lực lượng chức năng trích xuất camera toàn khu vực để truy vết.

Tin của Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân 1883 là nhân viên tại văn phòng công chứng số 3 (số 6 phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội) và có lịch trình di chuyển dày đặc.

Người này từng di chuyển vào TP.HCM từ 6 giờ 30 sáng 29-1 trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Trong khoảng 9 -10 giờ sáng cùng ngày, bệnh nhân ngồi tại quán cà phê ở Bùi Viện và về nhà người thân ở số 5/20 đường Trường Sơn.

Trong ngày, người này về đến Hà Nội lúc 21 giờ bằng chuyến bay của hãng Bamboo Airway và tự về nhà bằng xe riêng.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) - công tác xác minh, truy vết và tìm kiếm người liên quan đến bệnh nhân 1883 đang được thực hiện tích cực.

Cơ quan y tế TP.HCM cũng đang tiếp tục điều tra dịch tễ đối với người nhà của nhân viên quán.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1190 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chị Hai

GNO - Giờ chị đã thành một bà nông dân U60 thứ thiệt: già, đen, lam lũ. Vậy nhưng, trong ký ức chụp giật của mình, tôi nhớ Hai ngày xưa đẹp gái. Gọi “chụp giật” bởi trong nhà Hai con đầu còn tôi con út; đương nhiên, cái ký ức kia phần nào rất… xa xôi vời vợi.

Thông tin hàng ngày