Mùa trăng đầy yêu thương trên Giác Ngộ online

Tổ chức Trung thu cho trẻ
Tổ chức Trung thu cho trẻ

GN - Ngay từ tuần đầu của tháng 8 ÂL, hoạt động tặng quà, đem quà bánh, tặng học bổng, khuyến học… dành cho học sinh, thiếu niên, nhi đồng đã được mọi tổ chức quan tâm, trong đó có Phật giáo.

Có những ngày, tòa soạn nhận hàng chục tin, ảnh vui tươi của các bạn nhỏ khi nhận quà Trung thu của các chùa hay CLB Phật tử… gửi về và cảm nhận mùa trăng đầy yêu thương đã được nhiều bàn tay chung sức, san sẻ. “Cuộc sống thật sự tốt đẹp nếu chúng ta luôn nghĩ cho những người khác - để sẻ chia, thấu hiểu và nâng đỡ”, Phật tử Trâm Anh bày tỏ. Theo bạn, việc các chùa hay CLB Phật tử đến với thanh thiếu nhi trong những dịp như Trung thu, Tết Nguyên đán, ngày tựu trường cũng là cách gieo hạt Bồ-đề vào tâm thức các bạn trẻ, để từ đó, đạo Phật đi vào đời sống người trẻ như một niềm cảm mến.

Nói về việc tiếp sức học sinh, sinh viên tới trường, bạn Vĩnh Minh (Đà Nẵng) gửi gắm mong ước Phật giáo sớm có một quỹ khuyến học/học bổng lấy tôn danh một vị nào đó và tổ chức trao hàng năm. Để làm được điều này, bạn đề nghị Ban TTXH T.Ư và các địa phương thực hiện.

“Hiện nay Phật giáo làm từ thiện nhiều nhưng chủ yếu cho quà, đến rồi đi, không có dự án lâu dài, không kết duyên được với người trẻ, tri thức trẻ nói riêng thì làm sao họ hiểu để đi chùa và tìm hiểu Phật pháp sâu hơn?”, Vĩnh Minh trăn trở.

Bên cạnh dòng thông tin trên thì giacngo.vn cũng nhận nhiều phản hồi, chia sẻ khi Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào ngày 21-9-2018. Hầu hết là những lời cầu nguyện cho anh linh Chủ tịch nước được về cõi an lành, nhất là trong bản tin tưởng niệm tại Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM) do nhóm PV thực hiện - đăng ở trang Thời sự và kênh Giác Ngộ TV trên YouTube.

Những sự thành kính tưởng niệm cũng được bạn đọc gửi về sau khi xem các lễ truy niệm, truy điệu, phụng tống kim quan của các vị tôn túc Phật giáo: ở Bình Định (NT.Thích nữ Tâm Hoa) và Trưởng lão HT.Thích Viên Quán (Gia Lai), HT.Thích Thanh Tân (Bắc Giang).

Bên cạnh đó, tuần qua, trong bản tin Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM họp tại VNQT sáng 17-9 để triển khai một số công tác Phật sự - Giác Ngộ TV đã chạy thử nghiệm bản tin ngắn thông tin về sự kiện kèm theo tin, tạo sự sinh động cho bản tin thời sự, đã thu hút sự quan tâm của người xem.

Hãy là người đầu tiên xem các bản tin, phóng sự truyền hình của báo Giác Ngộ bằng cách bạn đọc đăng ký Giác Ngộ TV trên YouTube.

Năm tin, bài, video được xem nhiều tuần qua:

1- Chính thức nhận quyền đăng cai Đại lễ Vesak LHQ 2019

2- “Tứ động tâm” ở vùng đất miền Tây

3- Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần

4- TP.HCM: Lễ tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

5- Lễ sái tịnh tầng 12, 13 bảo tháp Việt Nam Quốc Tự

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày