Mừng thượng thọ 90 tuổi của GS.TS Trần Văn Khê

(GNO-TP.HCM): Tối 24-7, tại Khách sạn Faifoo ở số 97/3 đường Lê Quang Định, P.14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM đã diễn ra buổi mừng thọ 90 tuổi GS.TSTrần Văn Khê - “báu vật sống” của nền âm nhạc dân tộc Việt Nam, người suốt đời “phụng sự” nền âm nhạc truyền thống Việt Nam.

DSC05777.JPG

Mừng thượng thọ 90 tuổi của GS.TS.Trần Văn Khê - Ảnh: T.Minh

Buổi tiệc mừng có sự hiện diện của bà Tôn Nữ Thị Ninh cùng các nghệ sĩ tên tuổi như nhạc sĩ Vĩnh Bảo, nghệ sĩ Hải Phượng (Giải nhất Concour đàn tranh toàn quốc lần thứ nhất)… Tổng Lãnh sự các nước Singapore , Indonesia , Hoa Kỳ cũng đến chúc thọ thầy.

Buổi tiệc ấm áp và mang đậm nét văn hóa Việt Nam bởi các phần biểu diễn đàn tranh, đàn nguyệt, hát chầu văn, hát dân ca, đọc thơ… đến từ các khách mời chủ yếu là học trò, người thân của thầy.

DSC05747.JPG

Nhiều nhân sĩ, bạn bè, người thân, người yêu mến Giáo sư đã đến chúc thọ ông 
- Ảnh: T.M

Buổi tiệc mừng thọ 90 tuổi của GS.TS Trần Văn Khê - nhà nghiên cứu văn hóa, âm nhạc cổ truyền đồng thời là một dịp mừng cho những giá trị tốt đẹp vẫn đang được lưu giữ trong nền âm nhạc truyền thống Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày