Nam Định: Lễ khai pháp trường hạ Đống Trúc

GNO - Chư Tăng Ni huyện Ý Yên và Vụ Bản hôm 27-6 qua đã vân tập về tại trường hạ chùa Đống Trúc (chùa Cẩm) - xã Yên Dương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định - dự lễ khai pháp An cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016.Trường hạ chùa Đống Trúc năm nay có 111 Tăng Ni hành trì tu tập, trong đó gồm có 34 chư Tăng và 77 chư Ni.Tại lễ khai pháp, TT.Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Nam Định - Đường chủ hạ trường đã thuyết giảng kinh Hiền Ngu và có lời sách tấn chư tôn đức trong trường hạ: phải nỗ lực tinh tiến tu tập, kiên trì tu tập học giáo lý qua Tam tạng Thánh điển để hiểu nghĩa kinh Phật và ý nghĩa cao sâu của chư Tổ đã giảng dạy.
1 namdinh 1.jpg
TT.Thích Quảng Hà sách tấn hành giả

1 namdinh 2.jpg
Thời khóa tụng niệm đầu mùa an cư của Tăng Ni trường hạ chùa Cẩm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Như ong đến với hoa

GNO - Trong một ca khúc, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bộc bạch: “Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi...”. Sống mà như thế thì thương và quý cuộc đời biết bao!
Ảnh minh họa

Chiều đông

GNO - Chiều xuống nhanh, mới 5 giờ chiều mà đã xâm xẩm tối. Mạ tôi sai mấy đứa con ra đụn rơm lôi cho đầy hai trác rơm. Lôi rơm là một công việc đơn giản nhưng hơi mệt bởi vì lôi từng nhúm rơm khô nhỏ, dận cho đầy hai cái trác đan bằng tre thì rã cả tay.

Thông tin hàng ngày