Náo nức phố 'Ông Đồ'

Nằm trong Lễ hội Việt do Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM tổ chức nhân dịp Tết Nguyên đán, phố Ông Đồ là hoạt động được khai trương sớm nhất.

Ngay từ chiều 3-2 (tức ngày 20 tháng Chạp âm lịch), phố Ông Đồ (số 1-4 Phạm Ngọc Thạch - Quận I - TP HCM) đã vào hội với trên 30 quầy hàng trưng bày, bán nhiều sản phẩm tranh ảnh, thư pháp trên nhiều chất liệu như giấy dó, giấy bản, mành, đá, gỗ, vải….

Đặc biệt, sự xuất hiện của trên 50 ông đồ mà đa phần còn rất trẻ với các dịch vụ vẽ tranh, viết thư pháp, họa hình bóng… đã thu hút khá nhiều khách tham quan và mua sắm.   

Một số hình ảnh tại phố Ông Đồ:

Trong phố, rất nhiều ông đồ trẻ cùng tham gia viết thư pháp
Trong phố, rất nhiều ông đồ trẻ cùng tham gia viết thư pháp
Khách náo nức đi tham quan phố Ông Đồ

Khách náo nức đi tham quan phố Ông Đồ

Một vị khách háo hức với chữ Lộc trên tay

Một vị khách háo hức với chữ Lộc trên tay

Thậm chí có cả những bà đồ rất xinh đẹp cũng tham gia bán hàng
Thậm chí có cả những bà đồ rất xinh đẹp cũng tham gia bán hàng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Phùng Anh Quốc

[Ảnh] Quốc Tử Giám - Dấu xưa khoa cử

GNO - Giữa những ngày cả nước bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, câu chuyện về sự học, về khoa cử và truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam lại gợi nhiều suy nghĩ.
Ảnh: TTX

Câu chuyện ở “Nhà Của Thời Thanh Xuân”

GNO - Từ lâu, xã hội vẫn tồn tại một định kiến: sản phẩm do người khuyết tật làm ra thường được mua vì lòng thương, sự cảm thông. Nhưng tại quán “Nhà Của Thời Thanh Xuân” giữa những con dốc mờ sương của TP.Đà Lạt, trên đường Triệu Việt Vương, anh Võ Thành Luân đã làm nên điều ngược lại.

Thông tin hàng ngày