Nét đẹp sinh viên đi tình nguyện tại chùa

GNO - Tình nguyện - một hành động tự giác chứ không phải tự phát! Trên tinh thần đó, hoạt động tình nguyện ở chùa được nhiều bạn trẻ, sinh viên tham gia, nhất là nhân các khóa tu hoặc những chuyến từ thiện.

Ví dụ như ở chương trình lửa trại của khóa tu ‘‘Tuổi trẻ và đạo Phật’’ lần thứ XII diễn ra vào ngày 8-10 tại Pháp viện Minh Đăng Quang (số 505, Xa Lộ Hà Nội, P.An Phú, Q.2, TP.HCM) thì ngay sáng 7-10, 178 tình nguyện viên (TNV) đã đến sớm để chuẩn bị đón 1.469 khóa sinh khóa tu.

1 tnv.jpg


Họ trẻ trung, năng động, mến đạo Phật nên tham gia
tình nguyện tại các khóa tu, hoạt động từ thiện ở các chùa - Ảnh: K.Q

Bạn Nguyễn Hoàng Ngọc Thư, sinh viên khoa Ngoại ngữ của Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: ‘‘Những lần trước tham gia với tư cách là khóa sinh và được các anh chị TNV trợ giúp rất nhiều nên lần này, tôi quyết định đăng ký làm TNV để hiểu hơn các anh chị đã chuẩn bị cho mình thế nào... Làm TNV thực sự rất vất vả nhưng mà rất vui. Bởi nhiều khi niềm vui của người khác đã trở thành niềm vui của mình’’.

Các bạn tình nguyện viên ngoài đóng góp sức mình trong việc quản lý, chuẩn bị đồ ăn thức uống, dọn dẹp,... còn giúp đỡ quý thầy, quý sư trong công tác truyền thông, lên ý tưởng và xây dựng chương trình. Qua đó, các bạn không chỉ đóng góp sức mình mà còn rèn luyện kỹ năng, thỏa sức sáng tạo.

Trải qua 12 lần tổ chức, tham dự khóa tu ‘‘Tuổi trẻ và đạo Phật”, các bạn trẻ đến với Phật pháp với tinh thần tự nguyện, thoải mái. Dù là các bạn khóa sinh hay TNV cũng đều được nhắc giữ lời nói, hành động, cử chỉ trong chánh niệm, nên cả hai cùng tu và gắn kết với nhau nhiều hơn.

1 tnv 2.jpg


Từ việc trợ giúp các hoạt động của Phật giáo,
các bạn vừa học được kỹ năng và còn gieo duyên lành với Tam bảo - Ảnh: K.Q

Bạn Trương Phước Hải - một trong những TNV lâu nhất của khóa tu này cùng nhiều nơi khác đã trở thành trưởng ban quản lý đội tình nguyện bày tỏ: ‘‘Từ khi tham gia khóa tu và quy y trở thành Phật tử, hiểu được luật Nhân quả của nhà Phật, tôi nhận ra mỗi việc làm đều có ý nghĩa của nó. Cũng giống như việc bạn cho đi những điều tốt đẹp, hạnh phúc chắc chắn sẽ mỉm cười với bạn’’.

Khưu Kim Quyên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cơn bão Noru với sức công phá mạnh, được đánh giá là cơn bão lịch sử trong vòng 20 năm trở lại đây

Ghi nhận tại Quảng Nam sau bão cơn bão lịch sử Noru

GNO - Cơn bão Noru đổ bộ vào đất liền khu vực các tỉnh từ Quảng Nam đến Thừa Thiên Huế rạng sáng 28-9 với sức gió mạnh nhất của bão duy trì cấp 10-11, giật cấp 13 trên đất liền đã gây ra một số thiệt hại nhất định.
Chùa Phước Quang (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) đón bà con trú bão với bữa cơm chay ấm lòng - Ảnh: Ban TT-TT GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Các chùa đón người dân đến tránh bão Noru

GNO - Để tránh thiệt hại về người, các địa phương từ Quảng Bình đến Phú Yên đã ráo riết khẩn trương sơ tán người dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm trước khi bão số 4 (bão Noru) vào đất liền.

Thông tin hàng ngày