Ngắm các ngôi chùa tiêu biểu trên bộ lịch Giác Ngộ xuân Ất Mùi 2015

GNO - Lịch mới mừng Xuân Ất Mùi do Báo Giác Ngộ phát hành đã chính thức có mặt trên thị trường lịch Tết năm 2015. Bạn đọc sẽ có dịp được "đi thăm" 7 kiểng chùa thuộc các hệ phái: Bắc tông, Nam tông, Khất sĩ, Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử ở cả hai miền Bắc - Nam.
anh lich 1.jpg.png
Lịch Giác Ngộ xuân Ất Mùi 2015 - Phát thảo mô hình Việt Nam Quốc Tự

Đầu tiên là không gian Việt Nam Quốc Tự - ngôi chùa lịch sử ở đường 3/2, Q.10, TP.HCM vừa khởi công xây dựng hôm 12-10 vừa qua. Qua đó, bạn sẽ được xem chi tiết phát thảo mô hình của Trung tâm văn hóa tâm linh mới của TP.HCM này.Tháng 1, tháng 2, Giác Ngộ mời bạn đến với chùa Trấn Quốc - ngôi chùa tọa lạc tại thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến. Đây là địa chỉ tâm linh mà bất cứ ai tới Hà Nội, dù là người nước nào, thuộc tôn giáo nào cũng muốn ghé tới thăm để chiêm nghiệm không gian trầm mặc, lắng đọng với tiếng chuông ngân cùng bảo tháp uy nghi soi bóng xuống hồ Tây rực rỡ.Kế đến, tháng 3, tháng 4 chùa Huê Nghiêm (Q.2, TP.HCM) với kiến trúc độc đáo, nằm ở đường Lương Định Của, cũng là chốn tâm linh được nhiều Phật tử Sài Gòn lui tới. Bên cạnh ngôi chánh điện nằm tĩnh lặng giữa mây trời, hoa cỏ hiền hòa, thì ở đây, còn có tôn tượng Đức Quán Thế Âm linh thiêng, tượng Đức Phật đản sinh và Đức Phật A Di Đà (sắp được khánh thành).
anh lich 2.jpg.png
Chùa Trấn Quốc

anh lich 3.jpg.png
Chùa Huê Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm(tháng 5, tháng 6) - tờ lịch thứ 4 trong bộ lịch Tết Ất Mùi 2015 có lẽ là không gian tâm linh quen thuộc của đông đảo Phật tử TP.HCM. Nhưng, ở mùa lịch năm nay, Báo Giác Ngộ chọn góc ảnh độc đáo được thực hiện bằng "không ảnh", chắc chắn sẽ cho bạn một góc nhìn độc đáo về ngôi chùa Bắc đặc trưng giữa lòng Sài thành.Nằm ở Q.9, TP.HCM, thiền viện Bửu Long với đặc trưng kiến trúc Nam tông, được thiết kế hiện đại, tinh tế với nét uy nghiêm, trầm mặc khiến ai lạc vào cũng đều ngỡ như đang du lịch ở đâu đó - ngôi chùa thuộc các nước Phật giáo Nam tông như Thái Lan, Myanmar... Mời bạn thưởng thức ở tờ lịch thứ 5 (tháng 7, tháng 8).

anh lich 4.jpg.png
Chùa Vĩnh Nghiêm

anh lich 5.jpg.png
Thiền viện Bửu Long

Nói tới chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, Quảng Ninh) có lẽ không ai không biết. Đây là công trình hoành tráng được xây dựng trên diện tích rộng lớn thuộc quần thể chùa chiền của Thiền phái Trúc Lâm. Ở tờ lịch tháng 9, tháng 10, bạn sẽ được xem một cách khái quát nhất không gian tâm linh Ba Vàng - cũng được thực hiện bằng kỹ thuật "không ảnh".Cuối cùng là ngôi pháp viện Minh Đăng Quang (Xa Lộ Hà Nội, Q.2, TP.HCM) - cơ sở tâm linh thuộc Hệ phái Khất sĩ nằm ngay cửa ngõ Sài Gòn. Trên đường đi vào trung tâm TP.HCM hay chạy về Thủ Đức, bạn sẽ được ngắm nhìn ngôi bửu điện uy nghi nằm giữa không gian kiến trúc hiện đại của những ngôi nhà cao tầng, chính điều đó tạo nên nét độc đáo cho ngôi chùa này. Nhưng, thưởng thức pháp viện Minh Đăng Quang trên lịch Báo Giác Ngộ với thời khắc đoàn khất sĩ tiến vào chánh điện sẽ cho bạn một cảm nhận khác, an lành trong tâm hồn.Vì vậy, bộ lịch treo tường 7 tờ (khổ 40x60cm), in trên giấy couche 115gsm do Báo Giác Ngộ phát hành thực sự là món quà ý nghĩa để tặng nhau trong ngày xuân, nhất là đối với các chùa, Phật tử...

anh lich 6.jpg.png
Chùa Ba Vàng

anh lich 7.jpg.png
Pháp viện Minh Đăng Quang


Giá phát hành 17.000 đồng/bộ 7 tờ. Đặc biệt, chiết khấu cao cho các đơn vị và thực hiện in ấn tên đơn vị có nhu cầu khi sử dụng mẫu lịch Báo Giác Ngộ.

Liên hệ mua và đặt lịch Giác Ngộ xuân Ất Mùi 2015: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày