Ngắm Sapa trong vụ cấy mới

Tranh thủ những trận mưa đầu mùa có thêm nước cấy cày, những ngày này bà con nông dân vùng cao Sapa (tỉnh Lào Cai) đang dồn sức ra đồng cày cấy cho kịp vụ lúa mùa sớm

Đây là vụ lúa duy nhất của vùng cao miền núi phía Bắc nói chung và Sapa nói riêng nên được người nông dân rất coi trọng, gieo cấy đúng mùa vụ theo phong tục cổ truyền và thực hiện thâm canh theo hướng dẫn của cán bộ khuyến nông để đạt năng suất lúa cao nhất.

Mùa cấy cày còn gọi là mùa nước đổ được coi là mùa đẹp nhất trong năm ở vùng cao Sapa nên đã thu hút rất đông các tay máy nhiếp ảnh và du khách trẻ đến từ các thành phố tới thăm quan, khám phá, chụp ảnh, nhất là sau khi ruộng bậc thang nơi đây được bạn đọc một tạp chí du lịch của Mỹ bình chọn là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới.

Mời bạn đọc cùng chúng tôi xem không khí lao động của nông dân vùng cao Sapa mùa gieo cấy mới và vẻ đẹp kỳ vỹ của ruộng bậc thang Sapa mùa nước đổ đẹp như những bức tranh sơn dầu khổng lồ treo bên sườn Hoàng Liên Sơn hùng vỹ .

Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 1
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 2
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 3
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 4
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 5
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 6
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 7
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 8
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 9
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 10

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phiên họp diễn ra tại chùa Long Sơn (P.Tây Nha Trang) - Văn phòng 1 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa: Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 chính thức vào sáng rằm tháng 4 Âm lịch tại chùa Long Sơn

GNO - Chiều 9-5, tại chùa Long Sơn (P.Tây Nha Trang) - Văn phòng 1 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, Hòa thượng Thích Trừng Thi, Phó Thường trực Ban Trị sự cùng chư tôn đức Thường trực Văn phòng 1 đã họp cho ý kiến về kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, khóa An cư kiết hạ và danh sách tấn phong giáo phẩm trong năm nay.

Thông tin hàng ngày