Ngắm Sapa trong vụ cấy mới

Tranh thủ những trận mưa đầu mùa có thêm nước cấy cày, những ngày này bà con nông dân vùng cao Sapa (tỉnh Lào Cai) đang dồn sức ra đồng cày cấy cho kịp vụ lúa mùa sớm

Đây là vụ lúa duy nhất của vùng cao miền núi phía Bắc nói chung và Sapa nói riêng nên được người nông dân rất coi trọng, gieo cấy đúng mùa vụ theo phong tục cổ truyền và thực hiện thâm canh theo hướng dẫn của cán bộ khuyến nông để đạt năng suất lúa cao nhất.

Mùa cấy cày còn gọi là mùa nước đổ được coi là mùa đẹp nhất trong năm ở vùng cao Sapa nên đã thu hút rất đông các tay máy nhiếp ảnh và du khách trẻ đến từ các thành phố tới thăm quan, khám phá, chụp ảnh, nhất là sau khi ruộng bậc thang nơi đây được bạn đọc một tạp chí du lịch của Mỹ bình chọn là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới.

Mời bạn đọc cùng chúng tôi xem không khí lao động của nông dân vùng cao Sapa mùa gieo cấy mới và vẻ đẹp kỳ vỹ của ruộng bậc thang Sapa mùa nước đổ đẹp như những bức tranh sơn dầu khổng lồ treo bên sườn Hoàng Liên Sơn hùng vỹ .

Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 1
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 2
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 3
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 4
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 5
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 6
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 7
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 8
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 9
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 10

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.
Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”

Thông tin hàng ngày