Ngắm Sapa trong vụ cấy mới

Tranh thủ những trận mưa đầu mùa có thêm nước cấy cày, những ngày này bà con nông dân vùng cao Sapa (tỉnh Lào Cai) đang dồn sức ra đồng cày cấy cho kịp vụ lúa mùa sớm

Đây là vụ lúa duy nhất của vùng cao miền núi phía Bắc nói chung và Sapa nói riêng nên được người nông dân rất coi trọng, gieo cấy đúng mùa vụ theo phong tục cổ truyền và thực hiện thâm canh theo hướng dẫn của cán bộ khuyến nông để đạt năng suất lúa cao nhất.

Mùa cấy cày còn gọi là mùa nước đổ được coi là mùa đẹp nhất trong năm ở vùng cao Sapa nên đã thu hút rất đông các tay máy nhiếp ảnh và du khách trẻ đến từ các thành phố tới thăm quan, khám phá, chụp ảnh, nhất là sau khi ruộng bậc thang nơi đây được bạn đọc một tạp chí du lịch của Mỹ bình chọn là một trong 7 ruộng bậc thang kỳ vỹ nhất châu Á và thế giới.

Mời bạn đọc cùng chúng tôi xem không khí lao động của nông dân vùng cao Sapa mùa gieo cấy mới và vẻ đẹp kỳ vỹ của ruộng bậc thang Sapa mùa nước đổ đẹp như những bức tranh sơn dầu khổng lồ treo bên sườn Hoàng Liên Sơn hùng vỹ .

Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 1
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 2
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 3
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 4
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 5
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 6
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 7
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 8
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 9
Ngắm Sapa trong vụ cấy mới ảnh 10

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Trí Thọ chủ trì buổi họp tại Văn phòng Ban Trị sự khu vực Bến Tre

Vĩnh Long: Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 22, 23-5-2026

GNO - Chiều 1-5, hướng đến Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Vĩnh Long, nhiệm kỳ 2026-2031, tại Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN khu vực Bến Tre (chùa Viên Minh, P.An Hội, tỉnh Vĩnh Long), diễn ra buổi họp báo cáo công tác Phật sự và triển khai kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, An cư kiết hạ Phật lịch 2570.

Thông tin hàng ngày