Ngày 2-3, Tăng Ni sinh viên Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM trở lại nội trú

Cơ sở nội trú phụ cận của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM dành cho Ni - chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn)
Cơ sở nội trú phụ cận của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM dành cho Ni - chùa Thanh Tâm (Phật Cô Đơn)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thông tin từ văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (Học viện) vừa gửi đến báo Giác Ngộ cho biết, Học viện đã có lịch học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu 2021.

Theo đó, thông báo của Học viện do TT.TS Thích Quang Thạnh, Phó Viện trưởng kiêm Tổng Thư ký phổ biến cho biết thừa sự chỉ đạo của Hòa thượng Viện trưởng, Hội đồng Điều hành ấn định:

Tăng Ni sinh nội trú trở lại nội viện Học viện từ 9g đến 17g thứ Ba, ngày 2-3-2021 (nhằm ngày 19-1-Tân Sửu), Tăng sinh khoa Luật nội trú tại Tu viện Vĩnh Nghiêm (số 9, đường HT 31, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM) lúc 8g sáng cùng ngày. Tăng Ni sinh đến đúng thời gian trên để được kiểm dịch trước khi nhập chúng.

Đối với các Tăng Ni sinh viên ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh phải có giấy kiểm dịch y tế Covid-19 tại địa phương khi vào Học viện. Các Tăng Ni sinh khác phải khai báo y tế tại Học viện theo quy định.

Thời khóa biểu sau Tết bắt đầu từ thứ Năm, ngày 4-3-2021 (nhằm ngày 21-1-Tân Sửu).

Thông báo của Học viện cũng yêu cầu giảng viên, nhân viên và Tăng Ni sinh phải đeo khẩu trang khi giảng dạy, làm việc và học tập trong suốt 1 tuần đầu tiên. Sau đó, tùy tình hình sẽ có thông báo cập nhật sau; Tuân thủ nghiêm túc việc phòng chống dịch Covid-19 với thông điệp "5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế khi vào Học viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Điều quan trọng là luôn luôn chánh niệm về cơn giận và những cảm xúc tiêu cực khác khi chúng xuất hiện, cố gắng nhìn nhận chúng đúng bản chất, dẫn truyền và chuyển hóa năng lượng của chúng thành một sức mạnh hướng thiện

Giận dữ, xung đột và lòng từ bi

NSGN - Trước sự thương cảm và căm phẫn của nhiều người về các sự kiện bi thảm ở Palestine và các cuộc xung đột bạo lực đang diễn ra trên khắp thế giới, việc suy ngẫm về những cảm xúc mãnh liệt này và xem xét cách chúng ta có thể đối phó với nó có thể là rất hữu ích. Dưới đây là một vài suy nghĩ.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1336 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

50 năm phụng sự và hành trình tiếp sức ước mơ

GNO - Có những câu chuyện không ngôn từ hoa mỹ nhưng lại đủ sức chạm và ở lại rất lâu trong lòng người. Một buổi sáng ngày cuối năm tại trụ sở Báo Giác Ngộ (85 Nguyễn Đình Chiểu, P.Xuân Hòa, TP.HCM) đã diễn ra như thế.

Thông tin hàng ngày