Ngày 25-10: Học viện PGVN tại TP.HCM làm lễ tốt nghiệp

GNO - Sáng 7-10, tại cơ sở II (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh), Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM đã có phiên họp triển khai kế hoạch tổ chức lễ khai giảng và tốt nghiệp năm 2020, sẽ diễn ra vào 25-10 tới.

H12.jpg
Chư tôn đức tham dự buổi họp

Chủ trì phiên họp có Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Viện trưởng Học viện; chư tôn đức Phó Viện trưởng: HT.Thích Bửu Chánh, TT.Thích Tâm Đức, TT.Thích Viên Trí, TT.Thích Nhật Từ (Thường trực), TT.Thích Chơn Minh, TT.Thích Quang Thạnh (kiêm Tổng Thư ký), NS.Thích nữ Như Nguyệt; TT.Thích Giác Hoàng, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng; cùng chư tôn đức thành viên Hội đồng Điều hành và Văn phòng Học viện.

TT.Thích Quang Thạnh đã trình bày kế hoạch tổ chức lễ khai giảng và tốt nghiệp năm 2020. Theo đó, Ban Tổ chức do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng làm trưởng ban; chư tôn đức Phó Viện trưởng làm Phó ban; TT.Thích Nhật Từ, Phó Trưởng ban kiêm Tổng Điều phối; cùng 18 tiểu ban đã được chư tôn đức thống nhất thông qua.

H2.jpg
TT.Thích Quang Thạnh trình bày kế hoạch tổ chức lễ tổng khai giảng và tốt nghiệp

Tại phiên họp cũng đã thống nhất nơi đặt lễ trường chính tại chánh điện tạm, hội trại các khoa sẽ được bố trí tại tầng trệt của công trình chánh điện đang thi công. Bên cạnh đó, công tác khách mời, cổng chào để chụp hình lưu niệm và nội trú cũng được đưa ra thảo luận, đi đến thống nhất theo sự biểu quyết của Hội đồng Điều hành.

TT.Thích Giác Hoàng trình bày về các trường hợp cứu xét ở kỳ tuyển sinh khóa XV vừa qua và đề xuất của khoa Luật cho Tăng sinh được học nội trú tại tu viện Vĩnh Nghiêm (Q.12).

H1.jpg
TT.Thích Giác Hoàng trình bày việc cứu xét sinh viên khóa XV và việc đào tạo khoa Luật

H10.jpg
TT.Thích Nhật Từ trình bày về Hội thảo

TT.Thích Nhật Từ cũng trình bày kế hoạch tổ chức và gởi thư mời viết bài cho Hội thảo khoa học Phật giáo vùng Nam Bộ: Sự hình thành và phát triển dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới - do Học viện và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM kết hợp tổ chức.

H3.jpg
Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã lấy ý kiến tập thể, trên tinh thần hòa hợp chúng để thông qua các nội dung được trình bày tại phiên họp. Với các vấn đề cần phải có mặt nhân sự để giải quyết, Trưởng lão Hòa thượng chỉ đạo các bộ phận cần phối hợp để cùng đi đến một kết quả chung thông qua việc trao đổi trực tiếp cùng nhau.

Về ngành luật, Hòa thượng cho rằng đây là chiến lược phát triển và cần chú trọng quan tâm phục hồi.

Với các ngành liên hệ đến các sinh hoạt của Tăng Ni và đời sống tu tập phải được chú trọng đào tạo, theo Hòa thượng, “tuy ít sinh viên nhưng nhà trường vẫn đầu tư kinh phí để đào tạo”.

H5.jpg
TT.Thích Chơn Minh trình bày về công tác quản lý tại nội viện

H8.jpg
HT.Thích Bửu Chánh góp ý

H11.jpg
NS.Như Nguyệt trình bày công tác nội trú Ni sinh tại chùa Thanh Tâm

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày