Ngày gia đình Việt Nam 28.6: Cội nguồn yêu thương

 Đằng sau thành công của mỗi người nghệ sĩ, ngoài tài năng, trái tim và khối óc, gia đình vẫn là yếu tố quan trọng nhất làm nên thành công của họ. Vậy họ đã phải thu xếp quỹ thời gian như thế nào để hoàn thành tốt công việc mà vẫn giữ được hạnh phúc nơi tổ ấm của mình. Nhân ngày Gia đình Việt Nam, danh hài Hoàng Mập và diễn viên Bích Hằng là hai trong số những nghệ sĩ Phật tử chia sẻ về tầm quan trọng của gia đình trong sự nghiệp của mình...

giadinh.gif
Bến đỗ bình yên...

Sáu tháng trời theo đoàn làm phim “Hoa dã quỳ” ở Đà Lạt, diễn viên Hoàng Mập càng hiểu gia đình có vai trò quan trọng đối với anh như thế nào. Tranh thủ được chút nào hay chút ấy, năm ba phút nghỉ giữa các cảnh quay anh gọi điện về cho vợ. Khi ấy, vợ anh đang mang bầu bé gái thứ hai nên nhận được sự quan tâm của ông xã cũng là niềm vui cho cả hai mẹ con. Thấu hiểu được công việc của chồng, chị chưa một lần ca thán, ngay cả những khi anh đi sớm về khuya.

Vốn là một Phật tử, có duyên hầu cận với các Sư  nên anh cũng lĩnh hội được chút giáo lý của nhà Phật. Nhờ vậy, mà anh tỉnh táo và sống có trách nhiệm hơn với gia đình và xã hội. Anh ý thức được rằng: Gia đình là bến đỗ bình an nhất, và cũng là nơi duy nhất để mỗi độ vui - buồn đi về. Ngoài việc chu toàn với gia đình anh còn chia sẻ hạnh phúc của mình với những mảnh đời bất hạnh theo tinh thần từ bi của chư Phật. Chưa bao giờ anh đắn đo khi nhận được lời mời biểu diễn cho một chương trình từ thiện, không một đồng cát-sê nhưng anh vẫn tình nguyện dấn thân để san sẻ niềm vui cho những người kém may mắn hơn mình.

Hỏi anh có bao giờ vì tham việc mà quên mất trách nhiệm của một người chồng và một người cha, Hoàng Mập đã thẳng thắn trả lời: “Hạnh phúc gia đình không dễ kiếm tìm, nên Hoàng luôn trân trọng và gìn giữ những gì mình đang có…”.

Nâng niu gia đình!

Đam mê nghệ thuật từ nhỏ, nhưng ba mươi tuổi mới bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật. (Bích Hằng đã tham gia các phim như: Chàng trai cầu ông Me, Cuộc phiêu lưu của Hai Lúa, Siêu mẫu xì trum,…). Ngoài vai trò là một diễn viên chị còn phải làm tròn bổn phận của một người vợ, người mẹ. Những tưởng những bước đi ban đầu của chị sẽ gặp phải rào cản từ chồng, nhưng chị đã được chồng chia sẻ công việc. Anh thay vợ chăm sóc và lo lắng cho gia đình trong những ngày chị phải theo đoàn làm phim. Anh còn là một vị giám khảo tinh tế để góp ý và xây dựng hình tượng cho bà xã của mình, một khán giả trung thành với “idol” (thần tượng) Bích Hằng. Con đường nghệ thuật vốn lắm chông gai, thời gian đầu khi mới chân ướt chân ráo bước vào nghề chị không nghĩ mình sẽ vượt qua được chuyện thị phi xung quanh cuộc sống của người nghệ sĩ. Và cũng chính ông xã của chị, đã động viên và an ủi để chị có đủ niềm tin nuôi lớn nghệ thuật.

Cùng tham gia chung với chị trong nhóm Từ thiện La Hầu La, tôi mới nhận thấy ở người phụ nữ này tiềm ẩn một sức mạnh vô cùng. Nghề diễn không phải là “cần câu cơm”, chị đang quản lý một cửa hàng mỹ phẩm cao cấp nên để thu xếp được từng ấy công việc trong ngày mà vẫn có thời gian chăm nom cho tổ ấm của mình mới biết chị chu đáo đến mức nào. Cô con gái của chị thi tốt nghiệp PTTH, chị đã gác lại lịch quay để đưa đón và động viên con.

“Con cái là gia tài lớn nhất mà mỗi chúng ta, những người làm bố làm mẹ có được. Vì vậy, gia đình đối với tôi là biểu tượng vững chắc của tình yêu, của lòng bao dung và sự chở che vô bờ bến…”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày