Ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng” vì người nghèo quận 1 năm 2022

Ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng” vì người nghèo quận 1 năm 2022
Ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng” vì người nghèo quận 1 năm 2022
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 30-10, tại Nhà thi đấu Câu lạc bộ Nguyễn Du - Trung tâm Thể dục thể thao quận 1 (TP.HCM), đông đảo người dân đến tham dự ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng” vì người nghèo năm 2022.
Ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng” vì người nghèo quận 1 năm 2022  ảnh 1
Trao tặng Bằng khen đến các đơn vị ủng hộ chương trình

Chương trình do Ủy ban MTTQVN quận 1 tổ chức với sự tham gia giúp sức của Ban Trị sự Phật giáo quận, các cơ sở tự viện Phật giáo, Cao Đài, Trung tâm Thể dục thể thao và các cơ quan, đơn vị, 10 phường trên địa bàn.

Ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng” vì người nghèo quận 1 năm 2022  ảnh 2

Bà Dương Thị Hồng Gấm phát biểu

Tham dự chương trình có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM; bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP; bà Tô Thị Bích Châu, Bí thư Quận ủy quận 1; bà Nguyễn Thị Tố Nga, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Lê Đức Thanh, Chủ tịch UBND quận; bà Dương Thị Hồng Gấm, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN quận; đại diện chính quyền sở tại.

Ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng” vì người nghèo quận 1 năm 2022  ảnh 3

Các tự viện Phật giáo ủng hộ chương trình

Về phía đại diện Phật giáo có Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận 1; Hòa thượng Thích Tắc Huê, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo quận; chư tôn đức Ban Trị sự; Tăng, Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn.

Ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng” vì người nghèo quận 1 năm 2022  ảnh 4

Cắt băng khai mạc ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng”

Trong lời phát biểu khai mạc của mình, bà Dương Thị Hồng Gấm cho biết, ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng” là một trong rất nhiều hoạt động mà Ủy ban MTTQVN và các ban ngành, đoàn thể quận 1 thực hiện nhằm gây quỹ chăm lo người nghèo. Chương trình cũng huy động được sự tham gia, ủng hộ rất lớn về mọi phương diện từ Ban Trị sự GHPGVN quận, các tự viện Phật giáo, Trung tâm Thể dục thể thao và các cơ quan, đơn vị, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo, đồng bào dân tộc trên địa bàn.

Ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng” vì người nghèo quận 1 năm 2022  ảnh 5

Chư Ni phục vụ thức ăn đến khách tham dự

Được biết, trong tháng hoạt động cao điểm “Vì người nghèo” và ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng” năm 2022 hôm nay, Ủy ban MTTQVN quận đã tiếp nhận sự đóng góp với số tiền hơn 4,5 tỷ đồng từ các đơn vị tài trợ. Đồng thời toàn bộ 1.800 vé buffet chay phát hành trị giá 360 triệu đồng, sau khi trừ các chi phí tổ chức, đều được đưa vào quỹ “Vì người nghèo quận 1”.

Ngày hội buffet chay “Chung một tấm lòng” vì người nghèo quận 1 năm 2022  ảnh 6

Toàn cảnh ngày hội ẩm thực chayẩm thực

Thượng tọa Thích Minh Quang cho biết, Ban Trị sự Phật giáo quận cùng với các tự viện trên địa bàn đã chung tay hỗ trợ hơn 80 món ăn, thức uống trên tổng số 130 món ăn của chương trình, đảm bảo phục vụ cho 3.000 lượt khách thưởng thức các món chay trong ngày hội buffet chay hôm nay. Qua sự kiện này, Thượng tọa cũng mong muốn tạo thêm nguồn kinh phí để cùng với chính quyền hỗ trợ chăm lo đời sống của các hộ gia đình còn nhiều khó khăn trên địa bàn quận 1.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày