Ngày mai, khai mạc khóa bồi dưỡng chuyên ngành HDPT

GNO - 16g chiều nay, 30-11, HT.Thích Thiện Nhơn,  Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thanh Hùng, Trưởng ban HDPT T.Ư đã quang lâm chùa Huệ Chiếu (TP.Kon Tum) - nơi diễn ra Khóa tu chuyên ngành HDPT khu vực miền Trung và Tây Nguyên, từ 30-11 đến 2-12.

kontum.2.jpg
Cung nghinh chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội quang lâm

Ngày hôm nay, công tác đón tiếp đại biểu từ các tỉnh thành về Kon Tum đã được diễn ra khẩn trương. Từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt tại sân bay Pleiku (Gia Lai) để đón các đoàn đại biểu. Vào sát thời điểm diễn ra sự kiện, do số lượng đại biểu về tham dự vượt kế hoạch, Ban Tổ chức đã linh động điều phối, đón tiếp và sắp xếp nơi lưu trú đầy đủ cho các thành viên đoàn.         

Các công tác cuối cùng của việc trang trí, thiết trí hội trường diễn ra khóa tập huấn và khóa tu cũng đã hoàn tất.  

Để tất cả các chương trình của Khóa bồi dưỡng, khóa tu chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Trung và Tây Nguyên diễn ra trang trọng và đúng kế hoạch đề ra, 17g chiều nay, Ban Tổ chức có buổi họp tổng thể với tất cả các đại biểu tham dự.  

ĐĐ.Thích Quảng Tiến, Phó ban Tổ chức cho biết, đến thời điểm này, tất cả các công tác chuẩn bị, đón tiếp lãnh đạo Giáo hội, đại biểu và Phật tử tham dự đã hoàn tất. Tất cả đã sẵn sàng cho sự kiện trọng đại đầu nhiệm kỳ VIII của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư.

kontum.3b.jpg

kontum.3a.jpg
Chư tôn đức hoan hỷ trao đổi về các công tác tổ chức

Trả lời PV Giác Ngộ trước thềm khóa tu - bài "Kỳ vọng sẽ có giải pháp cho những thách thức của ngành Hướng dẫn Phật tử" đăng trên tuần báo số 976 ra ngày hôm nay, 30-11 -  HT.Thích Thanh Hùng cho biết, nội dung khóa tập huấn chú trọng vào việc triển khai chương trình hoạt động và nội quy của Ban HDPT T.Ư, nghiệp vụ văn phòng về ngành hướng dẫn Phật tử. Chương trình tập huấn dành cho 4 Phân ban: Cư sĩ Phật tử, Gia đình Phật tử, Thanh Thiếu nhi Phật tử, Phật tử dân tộc.

Cũng theo Hòa thượng, trong khóa tập huấn lần này, Ban HDPT dành nhiều sự quan tâm đến công tác đào tạo nhân sự - đặt nhiều tâm huyết, mong muốn hướng dẫn, đào tạo và tạo thêm động lực để những người chủ chốt trong Phân ban HDPT nắm được đường lối của Giáo hội, nội quy hoạt động của Ban để họ triển khai công tác hướng dẫn Phật tử tu học tiến triển tốt, công tác kết nối Phật tử được bền vững hơn.

kontum.4a.jpg
Chư Tăng và Phật tử đón tiếp, trực tiếp thực hiện các công tác chuẩn bị cho khóa tu

IMG_1288.jpg
Nơi diễn ra sự kiện

kontum.1a.jpg

kontum.1b.jpg
Công tác trang trí đã hoàn tất, sẵn sàng cho lễ khai mạc vào sáng mai

Đúng 8g ngày mai, 1-12, Khóa bồi dưỡng, khóa tu chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử khu vực miền Trung và Tây Nguyên sẽ chính thức khai mạc. Phóng viên báo Giác Ngộ tham dự sự kiện sẽ cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Hạnh Ý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày