Nghệ An: Các chùa tạ đàn Dược Sư cầu nguyện đầu năm

Đại đức Thích Định Tuệ, Trụ trì chùa Đức Hậu chủ trì khóa lễ tạ đàn Dược Sư
Đại đức Thích Định Tuệ, Trụ trì chùa Đức Hậu chủ trì khóa lễ tạ đàn Dược Sư
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong các ngày 27 và 28-2 (nhằm 15, 16 tháng Giêng Tân Sửu), nhiều chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ tạ đàn Dược Sư cầu an đầu năm.

Tại chùa Đức Hậu (TP.Vinh), Đại đức Thích Định Tuệ, Trụ trì chùa đã chủ trì khóa lễ, dâng hương lễ Phật, nguyện cầu quốc thái dân an, mọi người được an lành, hạnh phúc.

Cuối buổi lễ, mỗi Phật tử và khách thập phương dự lễ kính dâng lên Đức Phật Dược Sư một bông hoa hồng và một ước nguyện của bản thân. Ngoài ra, Phật tử còn được nhà chùa trao một món quà tạ đàn Dược Sư ý nghĩa.

Tại chùa Diệc (TP.Vinh), chùa Hà, chùa Đại Tuệ (huyện Nam Đàn); chùa Đông Yên, Yên Thái, An Thái (huyện Quỳnh Lưu)… chư Tăng cũng cử hành lễ tạ đàn Dược Sư, kết thúc chương trình lễ cầu an đầu năm Tân Sửu 2021. Buổi lễ có thời pháp ngắn về ý nghĩa của đàn kinh Dược Sư đầu năm.

Trước đó, mỗi tối chư Tăng và Phật tử đều về chùa trì tụng kinh Dược Sư, cầu nguyện âm siêu dương thới, bình an cho tất cả chúng sinh.

Nghệ An: Các chùa tạ đàn Dược Sư cầu nguyện đầu năm ảnh 1

Phật tử về chùa Đại Tuệ dự lễ tạ đàn Dược Sư và khóa sớ cầu an

Dịp này, nhiều chùa cũng đã tổ chức trao quà đầu năm cho hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện nghi lễ phóng sinh và tác pháp cúng dường trai Tăng trong điều kiện đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày