Nghệ An chấp thuận thành lập Phật giáo H.Quỳnh Lưu

GNO - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành quyết định số 3080/QĐ-UBND ngày 19-7-2018 về việc chấp thuận thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Quỳnh Lưu.
QuynhLuu.jpg
Quỳnh Lưu là một trong những huyện có nhiều hoạt động
nổi bật trong công tác Phật sự. Trong ảnh, Đại lễ Phật đản tại H.Quỳnh Lưu

Quyết định nêu rõ, UBND tỉnh chấp thuận đề nghị của BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An và ý kiến của UBND huyện Quỳnh Lưu về thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc (Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Quỳnh Lưu).

Theo đó, BTS khi thành lập có 5 tu sĩ và 2.184 tín đồ, trụ sở đặt tại chùa An Thái  (Quỳnh Lưu); UBND huyện Quỳnh Lưu và các sở, ngành chức năng hướng dẫn hoạt động theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có 7 ngôi chùa, trong đó có 6 chùa đã có quyết định phục hồi hoạt động và bổ nhiệm sư trụ trì, 8 vị Tăng sinh hoạt hợp pháp; đã có 5 ngôi chùa có trụ trì, với gần 3.000 Phật tử đã quy y và hơn 20.000 người có tình cảm, tín ngưỡng đạo Phật, 19/30 đạo tràng được công nhận.

Trong những năm qua, ngoài thực hiện tốt hiến chương và nội quy Tăng sự của GHPGVN, tuyên truyền vận động Tăng Ni Phật tử chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và các quy định của các cấp chính quyền, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu còn tích cực tham gia công tác từ thiện, đồng thời hưởng ứng nhiều phong trào phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự, nhất là các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc các cấp phát động…

Theo kế hoạch, Đại hội Phật giáo huyện Quỳnh Lưu sẽ diễn ra vào ngày 27-10-2018 tại chùa An Thái, dự kiến gần 100 đại biểu tham dự bao gồm đại biểu chính thức và dự thính.  

Đây là đơn vị thứ 2 sau huyện Nam Đàn được UBND tỉnh Nghệ An quyết định chấp thuận thành lập giáo hội trực thuộc BTS Phật giáo tỉnh.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày