Nghệ An: Chùa Phúc Linh tổ chức khóa tu “Em về bên Phật”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 4-7, chùa Phúc Linh (chùa Hà) tại xã Hùng Tiến, H.Nam Đàn, Nghệ An đã tổ chức khai mạc khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên với chủ đề “Em về bên Phật ” lần thứ 2 năm 2023.

Đại đức Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Phúc Linh cho biết, khóa tu mùa hè nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong mỗi kỳ nghỉ hè, nhằm hướng các em trở thành một người có đạo đức, trí tuệ, giàu lòng từ bi; biết suy nghĩ, hành động, và ứng xử đẹp hơn trong gia đình, xã hội.

Khóa tu mùa hè "Em về bên Phật" tại chùa Phúc Linh có sự tham gia của hơn 200 khóa sinh

Khóa tu mùa hè "Em về bên Phật" tại chùa Phúc Linh có sự tham gia của hơn 200 khóa sinh

Khóa tu mùa hè chủ đề “Em về bên Phật” tại chùa Phúc Linh được tổ chức trong thời gian 6 ngày, từ ngày 4 đến 9-7-2023 với sự tham gia của hơn 200 em học sinh, sinh viên.

Được biết, hiện nay, trên địa bàn Nghệ An nhiều chùa đã và đang tổ chức khóa tu mùa hè thu hút đông đảo thanh, thiếu niên tham gia. Tùy vào điều kiện cụ thể, các chùa tổ chức từ 1 đến 4 khóa tu trong khoảng thời gian từ 2-10 ngày/khóa. Mỗi khóa tu thường có 150-500 khóa sinh tham gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn Chủ tịch Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày làm việc đầu tiên, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ XI tiến hành phiên trù bị

GNO - Chiều nay, 11-5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ XI đã tiến hành phiên trù bị với sự tham dự của 1.136 đại biểu chính thức đại diện cho các tầng lớp Nhân dân, các dân tộc, tôn giáo, trí thức, doanh nhân, văn nghệ sĩ và các tổ chức thành viên trong cả nước.

Thông tin hàng ngày