Nghệ An: Chùa Phúc Thành chăm lo Tết cho người nghèo

GNO - Ngày 13-2, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Phúc Thành (Hưng Châu, Hưng Nguyên) làm trưởng đoàn, cùng các Phật tử đã trực tiếp đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách tại địa bàn huyện Hưng Nguyên, Nghi Lộc, TP.Vinh.

Theo đó, đoàn đã trao 100 suất quà gồm gạo, mì, dầu ăn… và tiền mặt, mỗi suất trị giá 500.000 đồng do thầy ĐĐ.Thích Định Tuệ kêu gọi các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ.

D2.jpg


Chùa Phúc Thành trao quà Tết tới người nghèo và gia đình chính sách

Vũ Thái Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Nguyên Tài/BGN

Hiểu khổ

NSGN - Hãy quán sát thân. Quán sát tâm. Bạn đã hành thiền liên tục, nên dù tâm trí bạn chưa yên tĩnh, chưa đạt đến mức độ tập trung vững chắc như bạn mong muốn, thiền vẫn là một hoạt động thiện xảo trong việc phát triển niềm tin, phát triển sự kiên trì.
Ảnh minh họa

Hoạt động não bộ thay đổi khi thực hành thiền Samatha và Vipassanā

GNO - Một nghiên cứu quốc tế được bình duyệt học thuật gần đây đã mang lại những hiểu biết khoa học mới về việc thực hành thiền Phật giáo lâu dài có thể làm thay đổi hoạt động của não bộ ở cấp độ nền tảng như thế nào, tạo nên những biến đổi tương ứng với những mô tả trong Phật giáo về sự sáng tỏ và tỉnh thức.
Ảnh: Shutterstock

“Tuệ minh” và sự sáng suốt trong đời sống

GNO - Xã hội ngày càng phát triển, xét về lý thì con người ngày càng văn minh, tiến bộ. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những người chưa văn minh, thậm chí là “vô minh”, với niềm tin và hành động sai trái, mù quáng.

Thông tin hàng ngày