Nghệ An có công văn hướng dẫn sinh hoạt Phật giáo

GNO - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 441/UBND-NC ngày 18-1-2018 gửi Phật giáo tỉnh, yêu cầu chư tôn đức phụ trách địa bàn tăng cường phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở nội vụ, các ban ngành cấp tỉnh có liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã trong sinh hoạt Phật sự.

Theo đó, công văn yêu cầu tổ chức thống kê số lượng Phật tử; khuyến khích, tạo điều kiện để các Tăng Ni, các nhóm Phật tử, các đạo tràng hoạt động từ thiện, nhân đạo giúp đỡ các vùng, khu vực, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và chính quyền các cấp phát động...

bna_1463.jpg


Phật giáo tỉnh ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ Vì người nghèo Tết Mậu Tuất 2018

Đối với các hoạt động Phật giáo tại các huyện miền núi như Anh Sơn, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp và thị xã Thái Hòa, UBND tỉnh đề nghị BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An chỉ đạo Tăng Ni phụ trách thực hiện việc thống kê chính xác về số lượng, phân bố tín đồ, đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của tín đồ; căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại địa phương để dự kiến về địa điểm xây dựng cơ sở Phật giáo mới.

Đối với Phật giáo các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Qùy Châu ngoài việc thống kê chính xác về số lượng, phân bố tín đồ, đề nghị BTS GHPGVN tỉnh chỉ đạo các Tăng Ni phụ trách địa bàn hướng dẫn Phật tử sinh hoạt tại nhà riêng, đăng ký tổ chức các cuộc lễ ngoài cơ sở tôn giáo, tiến tới từng bước xét việc đăng ký điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung khi có ý kiến đồng thuận của chính quyền địa phương.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Thấy rõ nhân - duyên - quả để an nhiên

GNO - Tôi có người chị là Phật tử năm nay cũng khá nhiều tuổi, lập gia đình đã lâu nhưng vẫn chưa sinh con. Tôi hỏi thì chị nói lấp lửng rằng: “Chưa muốn, hoặc cứ từ từ, đợi kiếp sau cũng được, hay con cái cũng là nợ duyên, chắc tại không mắc nợ đường con cái nên không thấy ham thích con cho lắm”...

Thông tin hàng ngày