Nghệ An có công văn hướng dẫn sinh hoạt Phật giáo

GNO - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 441/UBND-NC ngày 18-1-2018 gửi Phật giáo tỉnh, yêu cầu chư tôn đức phụ trách địa bàn tăng cường phối hợp với Ban Tôn giáo - Sở nội vụ, các ban ngành cấp tỉnh có liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã trong sinh hoạt Phật sự.

Theo đó, công văn yêu cầu tổ chức thống kê số lượng Phật tử; khuyến khích, tạo điều kiện để các Tăng Ni, các nhóm Phật tử, các đạo tràng hoạt động từ thiện, nhân đạo giúp đỡ các vùng, khu vực, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và chính quyền các cấp phát động...

bna_1463.jpg


Phật giáo tỉnh ủng hộ 1 tỷ đồng vào Quỹ Vì người nghèo Tết Mậu Tuất 2018

Đối với các hoạt động Phật giáo tại các huyện miền núi như Anh Sơn, Tân Kỳ, Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp và thị xã Thái Hòa, UBND tỉnh đề nghị BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An chỉ đạo Tăng Ni phụ trách thực hiện việc thống kê chính xác về số lượng, phân bố tín đồ, đăng ký sinh hoạt tôn giáo tập trung, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của tín đồ; căn cứ vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại địa phương để dự kiến về địa điểm xây dựng cơ sở Phật giáo mới.

Đối với Phật giáo các huyện Tương Dương, Kỳ Sơn, Quế Phong, Qùy Châu ngoài việc thống kê chính xác về số lượng, phân bố tín đồ, đề nghị BTS GHPGVN tỉnh chỉ đạo các Tăng Ni phụ trách địa bàn hướng dẫn Phật tử sinh hoạt tại nhà riêng, đăng ký tổ chức các cuộc lễ ngoài cơ sở tôn giáo, tiến tới từng bước xét việc đăng ký điểm sinh hoạt tôn giáo tập trung khi có ý kiến đồng thuận của chính quyền địa phương.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chuyện thị phi

Chuyện thị phi

GNO - Ai cũng muốn công việc của mình được suôn sẻ, cuộc sống êm xuôi, hạnh phúc. Tuy nhiên, sống ở đời thật khó. Bởi dù hữu ý hay vô ý, dù muốn hay không, đôi khi ta vẫn không tránh khỏi những bước đi chùng chình, những âu lo, dằn vặt từ những điều không mong muốn.
Giản dị và nhân cách

Giản dị và nhân cách

GNO - Khi đọc những tấm gương về nếp sống giản dị, hầu hết chúng ta đều trầm trồ thán phục. Người ta cũng thường hay nói về sự giản dị như là một điều tốt đẹp cần nên làm trong cuộc sống.

Thông tin hàng ngày