Nghệ An có thêm 300 người trở thành Phật tử

GNO - Vừa qua, 18-5, gần 300 thiện nam tín nữ gần xa đã về chùa Đức Hậu (TP.Vinh, Nghệ An) tham dự lễ quy y Tam bảo.

001.jpg


Gần 300 thiện tín quy y nhân dịp Phật đản tại chùa Đức Hậu

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Minh Lâm, trụ xứ chùa Đức Hậu thay mặt chư Tăng giải thích về những khái niệm căn bản như quy y, Tam bảo, sám hối… Sau đó, quý thiện nam tín nữ đã được quý thầy trong BTC hướng dẫn những oai nghi cần thiết của người Phật tử như chắp tay, xá chào, lễ lạy… rồi đăng đàn truyền trao quy giới.

Trong buổi lễ,  Đại đức cũng đã có đôi lời sách tấn gởi đến các vị giới tử “Sau khi quy y, Phật tử phải thường xuyên thực hành những lời đức Phật dạy, thường xuyên đến chùa nghe pháp, tập ăn chay, mỗi gia đình có điều kiện nên thiết lập bàn thờ Phật tại tư gia, không chỉ đối với bản thân mà cần khuyên các thành viên trong gia đình biết làm điều thiện tránh điều ác, khuyến khích các thành viên trong gia đình lên chùa lễ Phật”.

* Dịp này, chùa Đức Hậu cũng đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khi trang nghiêm, thành kính với các nghi thức như niệm Phật cầu gia bị, tưởng nhớ Đức Phật.

002.jpg


Đại lễ Phật đản diễn ra tại chùa Đức Hậu

Phát biểu tại buổi lễ ông Nguyễn Văn Long, Phó ban Tôn giáo - Sở Nội vụ  đã khẳng định sự đồng hành của Phật giáo Việt Nam trong hơn 2.000 năm dựng nước giữ nước; ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Phật giáo trong sự nghiệp đổi mới và phát triển của quê hương; mong muốn các Tăng Ni, Phật tử tiếp tục gìn giữ, phát  huy truyền thống đoàn kết, hộ quốc an dân, thực hiện đúng phương châm  “Đạo pháp - dân tộc và chủ nghĩa xã hội”.

Kết thúc  buổi lễ, ĐĐ. Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu, Trưởng BTC  đã cùng các Tăng Ni, Phật tử niệm Phật cầu gia hộ, dâng hoa cúng dường, cử hành nghi lễ tắm Phật...

Hữu Tình

_________

(Bạn đọc quan tâm tới số lượng Phật tử, có thể tìm đọc bài Phật tử thế giới đang tăng hay giảm - trên Giác Ngộ số 995 - ra ngày 19-4-2019)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh buổi tặng quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, tại Ni viện Phước Long (TP.HCM)

TP.HCM: Ni viện Phước Long trao 100 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn

GNO - Ngày 3-7, hòa cùng không khí kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn – Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2-7-1976 – 2-7-2026), Ni viện Phước Long (phường Phước Long) phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức trao 100 phần quà đến người khiếm thị và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại phiên họp

Thái Nguyên: Họp rà soát công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

GNO - Chiều nay, 3-7, tại trụ sở Ban Trị sự - chùa Phù Liễn (phường Phan Đình Phùng), Ban Tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Thái Nguyên lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 đã có phiên họp liên ngành nhằm rà soát, đánh giá tiến độ và thống nhất các nội dung chuẩn bị cho đại hội.

Thông tin hàng ngày