Nghệ An: Gần 400 bạn trẻ tham dự khóa tu tại chùa Long Hoa và Viên Quang

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Khóa tu mùa hè năm 2022 với chủ đề “Ươm mầm trí tuệ” được khai mạc tại chùa Long Hoa (xã Long Xá, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) vào ngày 12-6 vừa qua với sự tham gia của gần 100 thanh thiếu niên Phật tử.

Tại khóa tu, các em được hướng dẫn về oai nghi, cách lễ Phật, tụng kinh, thiền hành; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống trong môi trường tập thể, bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi dân gian.

Nghệ An: Gần 400 bạn trẻ tham dự khóa tu tại chùa Long Hoa và Viên Quang ảnh 1

Đại diện các bạn trẻ dâng lời phát nguyện tại khóa tu “Ươm mầm trí tuệ” ở chùa Long Hoa

Trước đó, ngày 11-6, chùa Viên Quang (Nam Đàn) cũng đã khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Đạo đức mùa hè” với sự tham gia của gần 250 tu sinh trong độ tuổi từ 11 đến 17 đến từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Bình, Điện Biên.

Trong thời gian 10 ngày (từ ngày 11 đến ngày 21-6), các em được nghe pháp thoại về nhiều chủ đề khác nhau; kỹ năng sử dụng mạng xã hội, kỹ năng sống, thực tập chánh niệm khi dùng cơm, thực tập kinh hành, tham gia các cuộc thi đố vui Phật pháp và các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…

Nghệ An: Gần 400 bạn trẻ tham dự khóa tu tại chùa Long Hoa và Viên Quang ảnh 2

Các bạn nhỏ hào hứng tham gia các trò chơi dân gian tại khóa tu “Đạo đức mùa hè” chùa Viên Quang

Đại đức Thích Tuệ Minh, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Nghệ An cho biết: “Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh đã có hướng dẫn về việc tổ chức khóa tu mùa hè cho các chùa, với mong muốn tạo một sân chơi lành mạnh, gieo các hạt mầm Phật pháp đến thế hệ trẻ, chia sẻ trách nhiệm với xã hội.

Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh mong muốn các chùa trong tỉnh đều mở khóa tu với điều kiện đảm bảo đầy đủ về cơ sở vật chất, an ninh, nội dung chương trình khóa tu và có sự phối hợp đồng bộ với chính quyền địa phương”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày