Chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) sẽ tổ chức khóa tu tuổi trẻ tại chùa Vạn Linh (Núi Cấm)

Chùa Vạn Linh tại Núi Cấm (Thiên Cẩm Sơn) - nơi diễn ra khóa tu tuổi trẻ "Vui trong ánh đạo"
Chùa Vạn Linh tại Núi Cấm (Thiên Cẩm Sơn) - nơi diễn ra khóa tu tuổi trẻ "Vui trong ánh đạo"
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Vạn Đức sẽ tổ chức khóa tu “Vui trong ánh đạo” lần thứ 5 dành cho các bạn trẻ với chủ đề “Vẽ nắng...” trong thời gian 4 ngày, từ ngày 14-7 đến 17-7-2022 tại chùa Vạn Linh (Núi Cấm, An Giang).

Theo đó, đáp ứng nguyện vọng của các bạn trẻ sau 2 năm tạm hoãn bởi dịch bệnh Covid-19, chùa Vạn Đức sẽ tổ chức khoá tu “Vui trong ánh đạo” lần thứ 5, đưa các bạn trở về chùa Vạn Linh để tận hưởng không gian thanh bình vùng núi thiêng và trải nghiệm những ngày tu tập, tìm về chính mình tại chốn thiền môn.

Đến với khoá tu, các bạn trẻ sẽ được trải nghiệm những ngày sống an lành, không sử dụng điện thoại, không mạng xã hội với chuỗi chương trình tu tập và hoạt động ý nghĩa, đầy bổ ích. Các bạn sẽ được cảm nhận hơi thở của đất trời, bầu không khí trong lành với hành trình chinh phục ngọn núi Thiên Cẩm hùng vĩ.

Thời khóa sáng giữa thiên nhiên vùng núi tại khoá tu tuổi trẻ “Vui trong ánh đạo” lần thứ 4

Thời khóa sáng giữa thiên nhiên vùng núi tại khoá tu tuổi trẻ “Vui trong ánh đạo” lần thứ 4

Những ngày tu tập, được tiếp cận giáo lý Phật pháp, thực tập chánh niệm, hành trì và sinh hoạt với sự hướng dẫn của hơn 20 chư tôn đức giáo thọ tham gia khoá tu. Ngoài ra, còn có các chương trình lắng đọng cảm xúc, nuôi dưỡng tâm hồn; những hoạt động vui tươi, năng động, lành mạnh giúp các bạn vượt qua mọi giới hạn của bản thân, rèn luyện kỹ năng, phá bỏ rào cản tự ti và khám phá năng lực tiềm ẩn bên trong.

Điểm nổi bật tại khoá tu “Vui trong ánh đạo” là những khoảng thời gian sinh hoạt gia đình, cùng nhau chia sẻ những khó khăn, nỗi niềm ưu tư trong cuộc sống. Qua đó, các bạn sẽ đón nhận nguồn năng lượng tích cực, tháo gỡ những vướng mắc qua sự chia sẻ của quý thầy và các bạn tu sinh cùng chung một gia đình.

Các bạn đăng ký khóa tu sẽ có 3 địa điểm tập trung. Điểm thứ nhất tại chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) dành cho các bạn ở tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận, các bạn sẽ có mặt điểm danh vào lúc 20 giờ ngày 13-7. Điểm thứ hai tại Vincom Plaza Long Xuyên, tại điểm này các bạn sẽ tập trung vào lúc 2 giờ sáng ngày 14-7. Điểm thứ ba dành cho các bạn đi tự túc sẽ tập trung tại chân núi Cấm vào lúc 4 giờ sáng ngày 14-7.

Đối tượng tham gia là các bạn trẻ từ 16 đến 32 tuổi. Thời gian đăng ký kể từ ngày ra thông báo đến ngày 4-7-2022 tại Văn phòng chùa Vạn Đức (502 Tô Ngọc Vân, P.Tam Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM) hoặc trực tiếp theo đường link: https://bit.ly/39dMhU2

Lệ phí tham gia khoá tu là 450.000 đồng đối với các bạn đi xe cùng đoàn tập trung tại chùa Vạn Đức và TP.Long Xuyên và 100.000 đồng đối với các bạn đi tự túc. (Lệ phí sẽ là khoản hỗ trợ tiền xe di chuyển và cam kết đăng ký. Ngoài ra, tất cả các khoản chi phí sinh hoạt, ăn uống trong thời gian diễn ra khoá tu hoàn toàn miễn phí).

Mọi chi tiết xin liên hệ điện thoại: 0344.16.2016 (trong giờ hành chính)

Email: banvanhoathongtin.vanduc@gmail.com - Website: http://chuavanduc.vn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư giới tại giới trường Tăng - chùa Viên Minh

[Ảnh] Hội đồng giới sư Tăng - Ni tấn đàn truyền giới và giới tử Tỳ-kheo-ni cầu Chánh pháp Đại Tăng

GNO - Ngày 16-4, Hội đồng Thập sư Tăng - Ni đã tấn đàn truyền giới cho giới tử Đại giới đàn Thiện Duyên tại giới trường chùa Viên Minh và chùa Bạch Vân. Sau khi thọ giới, giới tử Tỳ-kheo-ni được chư giới sư Ni hướng dẫn đến giới trường Tăng cầu Chánh pháp Yết-ma của Đại Tăng để trở thành tân Tỳ-kheo-ni.
Hiểu và thương

Hiểu và thương

GNO - Con là một thiếu nữ Phật tử hiện đang còn đi học. Con ước mong xây dựng một tình yêu đẹp đẽ, chân thật và bền vững nên kính hỏi quý Báo trong kinh điển Đức Phật dạy về tình yêu thương như thế nào? Người Phật tử thực hành theo có khó lắm không?
Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

Truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh (Vĩnh Long) lên giáo phẩm Hòa thượng

GNO - Thông tin từ Văn phòng Đức Pháp chủ, sau khi xem xét đệ trình của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Đức Pháp chủ GHPGVN đã chuẩn y, ban hành quyết định truy phong Thượng tọa Thích Phước Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Vĩnh Long lên giáo phẩm Hòa thượng.

Thông tin hàng ngày