Nghệ An: Giả danh nhà sư lừa đảo 2 cây vàng

GNO - Trưa hôm qua, 8-7, chị Trần Thị Tú (34 tuổi), trú tại khối 16, phường Lê Lợi, TP.Vinh, Nghệ An đã đến công an phường Lê Lợi để trình báo về việc mình vừa bị một người đàn ông giả danh nhà sư lừa đảo, chiếm đoạt tiền và vàng của chị.

Trưa cùng ngày, ông Trần Văn Hà, Phó trưởng Công an phường Lê Lợi (TP.Vinh) cũng cho biết đã nhận được sự trình báo của chị Tú.

nghe an.jpg


Căn nhà chị Tú - nơi xảy ra vụ việc - theo trình bày của chị với cơ quan công an - Ảnh: Vũ Thái Quảng

Chi Tú cho biết, vào khoảng 10g trưa 8-7, khi đang nằm trong phòng thì chị nghe phía ngoài sân có tiếng mở cửa cổng; khi ra đến sân thì thấy một người đàn ông trong hình tướng là một nhà sư, đầu đội mũ nâu, tay bưng một chiếc tráp nhỏ.

“Ban đầu tôi cũng đoán là nhà sư, rồi liền bảo nhà sư lấy gạo hay lấy tiền. Lúc ấy nhà sư đáp lại là lấy tiền, tôi rút ví ra đưa ngay tờ 10 nghìn, nhưng người đàn ông ấy đã trả lại và sau đó tôi cũng không hiểu sao, tôi liền đưa 1,5 triệu rồi còn vào tủ mở két lấy gần 2 cây vàng, sau đó tôi bị ngất và không biết gì nữa”.

Chị Tú cho biết thêm, khoảng 1 tiếng sau, hai người con của chị về thì thấy chị nằm ngay giữa nhà đã đánh thức chị dậy; sau đó chị mới sực nhớ ra sự việc. Biết là mình bị lừa nên chị Tú đã đến Công an phường Lê Lợi để trình báo vụ việc.

Thời gian gần đây, tại một số huyện trên địa bàn Nghệ An xuất hiện nhiều người mặc trang phục của nhà Phật đi bán hương, quyên góp vận động xây dựng chùa.

Đó là những “nhà sư” giả danh người của các chùa, lợi dụng lòng tốt của người dân nhằm mục đích vụ lợi.

Được biết, hiện nay, trên cả nước chưa có BTS GHPGVN tỉnh, thành nào cấp giấy giới thiệu cho sư đi khất thực, quyên góp tiền. 

Cuối tháng 6 vừa qua, Hội nghị ngành Tăng sự toàn quốc năm 2015 cũng xem nạn giả sư đi khất thực là một vấn nạn. Trong nghị quyết hội nghị, ở điểm 8 có nêu rõ: “Ban Tăng sự T.Ư sẽ ban hành văn bản quy định để chấn chỉnh tệ nạn khất thực phi pháp, nạn giả danh hình thức tu sĩ Phật giáo”.

>> Nghệ An: Bắt quả tang đối tượng giả danh nhà sư đi bán nhang

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày