Nghệ An: Hội thi tiếng hát người khuyết tật

GNO - Trong thời gian 2 ngày 31-10 đến 1- 11, tại TP.Vinh đã diễn ra Hội thi tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ I năm 2014 khu vực 2 gồm các tỉnh miền Trung và Tây nguyên.

 Hội thi do Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Công ty Cổ phần Thủ đô Việt phối hợp tổ chức.

h1.jpg

Tiết mục dự thi của đoàn Hà Tĩnh

Với chủ đề “Những trái tim khát vọng”, Hội thi Tiếng hát người khuyết tật toàn quốc lần thứ I được tổ chức nhằm tạo sân chơi bổ ích, cổ vũ tinh thần và tạo điều kiện cho cộng đồng người khuyết tật được tham gia sáng tác, biểu diễn nghệ thuật. Từ đó giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập vào cộng đồng, đồng thời chào mừng Hội nghị Diễn đàn quốc tế về người khuyết tật khu vực Châu Á, Thái Bình Dương tổ chức tại Việt Nam, tiến tới kỷ niệm ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12.

Hội thi cũng là dịp để người khuyết tật thể hiện nguyện vọng chính đáng là được tham gia sáng tác, biểu diễn nghệ thuật, từ đó giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập vào cộng đồng.

Hội thi với sự tham gia của 117 thí sinh người khuyết tật từ các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, thành phố Đà Nẵng, Đắc Lắc, Kon Tum, Lâm Đồng. Qua hội thi, BTC chọn một số đội với các tiết mục xuất sắc nhất đại diện cho khu vực miền Trung và Tây Nguyên về thủ đô Hà Nội tham gia vòng chung kết.                                                                                           

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày