Nghệ An: Hơn 1.000 người hiến máu nhân đạo

GNO - Ngày 24-10, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức Ngày Hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2020.

a1.jpg
Đông đảo người dân tham gia Ngày Hội hiến máu cứu người

Chương trình đã thu hút hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia. Trong một buổi làm việc tích cực, các y bác sĩ của Trung tâm Huyết học - Truyền máu tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu đã khám, xét nghiệm máu và thu được 750 đơn vị máu 250 ml.

Được biết, đây là chương trình được tổ chức định kỳ xuyên suốt trong nhiều năm qua, góp phần bổ sung kịp thời vào ngân hàng máu, khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh. Huyện Quỳnh Lưu cũng dự kiến đến tháng 12 sẽ tiếp tục tổ chức Ngày Hội hiến máu đợt 2.

a2.jpg
Lãnh đạo UBND huyện Quỳnh Lưu tham gia hiến máu

 Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật và Tăng đoàn đệ tử của Ngài là hình ảnh sống động nhất, hoàn hảo nhất cho lối sống thân tâm lành mạnh - Ảnh: Làng Mai

Covid-19 và vắc-xin tự nhiên

GN - Kể từ năm 2020, lần đầu tiên nhân loại chứng kiến đại dịch Covid-19 ảnh hưởng khốc liệt đến đời sống người dân trên toàn thế giới.
Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày