Nghệ An: Khám, cấp phát thuốc và cháo miễn phí

GNO -  Hội đồng hương Quỳnh Lưu - Hoàng Mai (Nghệ An) phối hợp Trường Đại học Y Hà Nội đã tổ chức chương trình khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách tại xã An Hòa vào sáng 10-8.

01.jpg
Khám mắt cho người dân tại xã An Hòa

Chương trình sẽ khám, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc cho trên 600 đối tượng là hộ nghèo, gia đình chính sách và những người có công, bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. 

Tổng kinh phí cấp thuốc của chương trình lần này khoảng trên 200 triệu đồng.

 * Ngày 9-8, Phật giáo huyện Anh Sơn tổ chức chương trình “Bát cháo tình thương” tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Đợt này, chương trình đã trao hơn 200 bát cháo đến các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện. 

02.jpg
Phát cháo tại bệnh viện Đa khoa huyện Anh Sơn

* Dịp này, chùa Đức Hậu (TP.Vinh) cũng đã phát gần 300 suất cháo miễn phí và nhiều món quà nhỏ cho các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang chữa trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. 

03.jpg

Phật tử chùa Đức Hậu phát quà cho gia đình bệnh nhân 

Được biết, vào ngày thứ 5 của tuần thứ ba, thứ tư hàng tháng, chùa Đức Hậu sẽ tổ chức phát cháo miễn phí tại Bệnh viện Sản Nhi. 


Bên cạnh đó chùa còn có các hoạt động từ thiện khác ở Bệnh viện Ung bướu và Bệnh viện Tâm thần Nghệ An

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày