Nghệ An: Khảo hạch giới tử tham gia Đại giới đàn Nghệ Tĩnh lần thứ V

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 2-5, tại chùa Diệc (TP.Vinh), Ban Tổ chức Đại giới đàn Nghệ Tĩnh ần thứ V, Phật lịch 2565 chính thức cho giới tử của tỉnh Nghệ An khảo hạch, tuyển chọn người đủ điều kiện để thọ giới.

Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban khảo thí chia sẻ: Khảo thí là dịp để giới tử thể hiện những điều mà mình đã lĩnh hội được trong quá trình tu tập. Thượng tọa mong rằng Hội đồng thực hiện nghiêm túc, công minh trong quá trình khảo hạch, toàn thể giới tử thể hiện nghiêm túc nội quy khảo hạch và làm bài có chất lượng cao.

Đại đức Thích Minh Hải, Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh đã thông qua nội dung, quy chế khảo hạch. Theo đó, nội dung khảo hạch bao gồm: Kiểm tra trực tiếp 24 chương oai nghi, hiệu lệnh chuông mõ, thời khóa tụng niệm sớm tối và cảnh sách niệm Phật, mộc bản, lâm thụy, thỉnh chuông, hiến trai...

Nghệ An: Khảo hạch giới tử tham gia Đại giới đàn Nghệ Tĩnh lần thứ V ảnh 1

Giới tử thực hiện sát hạch hiệu lệnh chuông mõ

Kết quả khảo thí được niêm yết công khai, các giới tử trúng tuyển phải đạt từ 5 điểm trở lên.

Sau buổi khảo hạch này, thầy nghiệp sư và các giới tử sẽ đi đến tận các trụ xứ để cầu thỉnh chư tôn Trưởng lão tham gia Hội đồng truyền giới sư.

Được biết, Đại giới đàn Nghệ Tĩnh lần thứ V do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An tổ chức từ ngày 16 đến 18-4 âm lịch với 37 giới tử, trong đó Nghệ An có 20 giới tử và Hà Tĩnh có 17 giới tử.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

GNO - Thông báo vừa được Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng nhà trường ký phổ biến đến Tăng Ni sinh có nguyện vọng theo học khóa X liên hệ trực tiếp tại các cơ sở của trường để nhận hồ sơ.
TP.HCM lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

TP.HCM tái lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

GNO - UBND TP.HCM vừa có văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, giao Công an TP.HCM khẩn trương lập chốt kiểm soát các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào Thành phố từ 0 giờ ngày 15-5.

Thông tin hàng ngày