Nghệ An: Khởi công xây dựng nhà thờ Tổ chùa Chí Linh

Khởi công xây dựng nhà thờ Tổ chùa Chí Linh (đền - chùa Gám)
Khởi công xây dựng nhà thờ Tổ chùa Chí Linh (đền - chùa Gám)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 26-3, chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình nhà thờ Tổ.

Nhà thờ tổ chùa Chí Linh (đền - chùa Gám) được đầu tư xây dựng trên tổng khuôn viên diện tích 140 m2 có kiến trúc truyền thống, 5 gian, 2 chái, kết cấu công trình được làm bằng xi-măng, cốt thép; hệ thống tường bao xây gạch, nền lát gạch đất nung; ngói mũi hài...

Tổng khi phí xây dựng khoảng gần 3 tỷ đồng, từ nguồn xã hội hóa kêu gọi công đức của Phật tử và các nhà hảo tâm.

Công trình dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng sau 1 năm xây dựng.

Di tích lịch sử văn hóa đền - chùa Gám nằm trong quần thể khu du lịch tâm linh sinh thái núi Gám, thuộc xã Xuân Thành, là một trong những công trình tín ngưỡng tôn giáo độc đáo của huyện Yên Thành.

Chùa được xây dựng vào thời Trần, thuộc Thiền phái Trúc Lâm, thờ Phật Thích Ca và các vị Bồ-tát. Đền là nơi thờ các vị thiên thần, nhân thần có công bảo quốc hộ dân.

Đền - chùa Gám đã được UBND tỉnh công nhận là Di tích Lịch sử Văn hóa cấp tỉnh năm 2007. Năm 2018, đền - chùa Gám được đón nhận bằng bảo trợ Di tích Lịch sử Văn hóa do Liên hiệp các Hội Unesco Việt Nam trao tặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cây sấu già trước cửa

Cây sấu già trước cửa

GN - Lúc gia đình bà Mẫn mới chuyển về đây, cả khu không có nổi một bóng cây nào. Cũng chỉ vì nhà nhà đua nhau lợp mái vươn ra phía trước để bán hàng.

Thông tin hàng ngày