Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa Chí Linh

GNO - Sáng 24-1, tại chùa Chí Linh (Yên Thành, Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Phạm Gia Phi (PD: Chí Tú) và Nguyễn Thị Hồng Nhung (PD: Linh Cẩm).

ĐĐ.Thích Tuệ Minh, phó trụ trì chùa Chí Linh cùng chư tôn đức Tăng Ni, cha mẹ, họ hàng hai bên của đôi bạn trẻ và bà con Phật tử tham dự buổi lễ.

hangthuan.jpg


ĐĐ.Thích Tuệ Minh niêm hương bạch Phật cầu nguyện cho đôi bạn trẻ

Sau khi được nghe ĐĐ.Thích Tuệ Minh giảng về ý nghĩa của lễ hằng thuận và bổn phận của người chồng đối với người vợ, bổn phận của người vợ đối với người chồng, đôi  bạn trẻ đối trước Tam bảo phát lời nguyện sống theo lời dạy của Đức Phật, trọn đời tôn trọng và chung thủy với nhau để xây dựng hạnh phúc gia đình, đồng thời thực hiện đầy đủ các nghi thức truyền thống trong lễ hằng thuận tại chùa.

Được biết, nhiều năm nay chùa Chí Linh là nơi tổ chức lễ hằng thuận cho nhiều đôi uyên ương trên địa bàn huyện.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ăn chay trường dùng trứng, sữa được không?

GNO - Tôi là Phật tử ăn chay trường đã lâu. Vì công việc và sức khỏe nên tôi có dùng các thức uống như sữa, nước yến, mật ong. Có người nói rằng đã ăn chay trường thì không nên dùng các thức uống đó. Vậy tôi nên làm thế nào? Mong được quý Báo hướng dẫn.
Ảnh: DTA

Ngọn đèn soi sáng hành trình trở về

Thềm thời gian dẫu lặng lẽ trôi qua hàng nghìn năm, nhưng có những con đường chưa bao giờ khép lại; đó là con đường trở về với những giá trị nguồn cội trong chính nội tâm mỗi con người.

Thông tin hàng ngày