Nghệ An: Nhiều chùa tổ chức vui Tết Trung thu cho trẻ em

GNO - Tối 8-9, nhiều chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An tổ chức vui Tết Trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng, trẻ mồ côi và khuyết tật và trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại địa phương.

Theo đó, tại chùa Chí Linh (Yên Thành), với chủ đề “Vầng trăng yêu thương”, hàng trăm các em thiếu niên, nhi đồng đã được đón một cái Tết Trung thu sớm đầy đủ, ấm áp, vui tươi.

Không chỉ được nhận các phần quà ý nghĩa, các em còn được tham gia các trò chơi dân gian, thưởng thức chương trình văn nghệ do, rước đèn ông sao và phá cỗ Trung thu.

a1.jpg


Chùa Chí Linh (Yên Thành) trao học bổng cho 10 em học sinh hiếu học

Tại chương trình, nhà chùa đã trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, mỗi suất quà bằng tiền mặt trị giá 500.000 đồng, trao 100 suất quà cho các em học sinh học giỏi gồm 10 cuốn sổ viết, 1 cặp bánh trung thu; ngoài ra nhà chùa còn trao 600 phần quà bánh kẹo cho các em tham dự chương trình.

Chùa Hồng Phúc (Nghi Lộc) phối hợp với BCH Đoàn xã Nghi Long tổ chức vui Tết Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã, chương trình đã mang đến không khí vui tươi, ấm cúng - thể hiện sự quan tâm Tăng Ni, Phật tử và chính quyền địa phương đối với thế hệ mầm non của đất nước.

a2.jpg


Trao quà Trung thu tại chùa Hồng Phúc (Nghi Lộc)

Dịp này, chùa Cổ Am (Diễn Châu) cũng đã tổ chức vui Tết Trung thu và đã trao quà cho các cháu thiếu nhi nhi đồng, động viên các cháu cố gắng phấn đấu để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, người có ích cho xã hội, Riêng tại chùa Đông YênAn Thái (Quỳnh Lưu) cũng đã tổ chức đi thăm hỏi và trao 100 suất quà và học bổng cho học sinh là Phật tử tại chùa.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày