Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực nhân mùa Vu lan - Báo hiếu

 Chùa Đông Yên hỗ trợ vật tư y tế đến lực lượng tuyến đầu tại huyện Quỳnh Lưu
Chùa Đông Yên hỗ trợ vật tư y tế đến lực lượng tuyến đầu tại huyện Quỳnh Lưu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, nhiều chùa trên dịa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức các chương trình thiện nguyện, thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các chốt kiểm dịch, bà con trong vùng cách ly trên địa bàn.

Theo đó, chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu) đã thông qua Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà tình thương và hỗ trợ phương tiện sản xuất cho hội viên hội phụ nữ nghèo.

Đợt này, chùa đã hỗ trợ 20 triệu đồng đến gia đình chị Hoàng Thị Hòa, xã Quỳnh Bảng, một gia đình thuộc diện hộ cận nghèo. Bản thân chị Hòa bị bệnh trầm cảm, thần kinh không ổn định.

Bên cạnh đó, chùa còn hỗ trợ 10 triệu đồng tới gia đình chị Nguyễn Thị Lai, xã Ngọc Sơn cũng thuộc diện hộ cận nghèo để làm phương tiện sản xuất.

Ngoài ra, chùa Đông Yên cũng đã trao trang thiết bị học đường cho Trường Mầm non xã Quỳnh Thuận với tổng giá trị 15 triệu đồng.

Được biết, trước đó, để chia sẻ khó khăn và động viên cán bộ, nhân dân huyện Quỳnh Lưu trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Đại đức Thích Nguyên Quang, trụ xứ chùa Đông Yên cũng đã trực tiếp tới UBMTTQVN huyện Quỳnh Lưu thăm hỏi và trao tặng 100 bộ đồ bảo hộ và 20 thùng sữa, tổng giá trị 10 triệu đồng.

Được sự ủy quyền của Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Đại Tuệ (Nam Đàn), Đại đức Thích Minh Thanh đã đến UBND xã Nam Anh hỗ trợ 2 tạ gạo, 15 hộp khẩu trang và 5 triệu đồng để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh tại địa phương.

Đồng thời, chùa Đại Tuệ cũng tổ chức thăm hỏi gia đình ông Nguyễn Kim Nam và bà Hồ Thị Minh thường trú xóm 8, xã Nam Anh vừa bị tai nạn giao thông, hỗ trợ số tiền 3 triệu đồng để ông bà có thêm chi phí điều trị.

Nghệ An: Nhiều hoạt động thiết thực nhân mùa Vu lan - Báo hiếu ảnh 1
Thanh niên Phật tử Câu lạc bộ tuổi trẻ Âu Lạc cùng chung tay góp sức tham gia chương trình “Hiến máu tình nguyện“

Các chùa Cổ am (Diễn Châu), chùa Nổ, chùa Càn Môn (thị xã Hoàng Mai), chùa Âu Lạc, chùa Diệc (TP.Vinh)… cũng đã có nhiều hoạt động như trao các phần ăn; thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ bữa ăn đến lực lượng tuyến đầu và những người trong khu cách ly, phong tỏa; tham gia chương trình “Hiến máu tình nguyện" do Bệnh viện Quân y 4 phát động…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày