Chùa Hoa Lâm (TP.Cao Lãnh) tặng quà cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 21-8, chùa Hoa Lâm (TP.Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã tổ chức tặng 200 suất quà cho những gia đình, người dân bán vé số gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên địa bàn phường 11 và xã Mỹ Ngãi.

Trên tinh thần từ bi ban vui cứu khổ của Phật giáo và tinh thần đại đoàn kết dân tộc, nhằm giúp đỡ người lao động nghèo vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19, Thượng tọa Thích Tâm Hoa, trụ trì chùa Hoa Lâm (phường 11, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) vận động Phật tử ủng hộ 2 tấn gạo, 200 thùng mì và phong bì tiền mặt để chia sẻ đến bà con.

Chùa Hoa Lâm (TP.Cao Lãnh) tặng quà cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 ảnh 1
Buổi trao quà được diễn ra trước cổng chùa Hoa Lâm, chấp hành nghiêm quy định giãn cách và khuyến cáo 5K

Tổng giá trị của đợt từ thiện này 60 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày