Nghệ An: PG huyện Quỳnh Lưu tưởng niệm liệt sĩ

GNO - Chiều tối 26-7, tại đài tưởng niệm liệt sĩ xã Sơn Hải và xã Quỳnh Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An), chư Tăng, Phật tử chùa Yên Thái, chùa Lam Sơn cùng với chính quyền địa phương đã tổ chức lễ thắp nến, thả hoa đăng, cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sĩ và trao quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã (ảnh).

IMG_1923.JPG

Tại buổi lễ, ngoài phần quà theo quy định của nhà nước, UBND xã Sơn Hải, xã Quỳnh Yên đã trích ngân sách trao 60 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.  

Trước đó, ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái, đã trực tiếp đến thăm hỏi và tặng quà cho một số gia đình chính sách và người có công trên địa bàn xã Sơn Hải. Theo đó, nhà chùa trao 14 suất quà, mỗi suất quà trị giá 250.000 đồng.

* Sáng nay, 27-7, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh phối hợp với lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa cho anh Nguyễn Bá Luận - con trai anh hùng liệt sĩ Nguyễn Bá Vanh ở thôn Phú Liên, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu).

Đây là hoạt động tri ân liệt sĩ của Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh và Tổng công ty Điện lực dầu khí Nhơn Trạch - Đồng Nai, huyện Quỳnh Lưu và xã Quỳnh Long, chư Tăng, Phật tử chùa An Thái nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày