Nghệ An: Phật giáo hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo

GNO - Sáng 14-11, UBMTTQVN huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) phối hợp với chính quyền địa phương xã Quỳnh Long tổ chức hỗ trợ kinh phí làm nhà Đại đoàn kết cho chị Bùi Thị Sáu (SN 1980) trú tại thôn Minh Thành (Quỳnh Long).

01.jpg


UBMTTQ huyện Quỳnh Lưu hỗ trợ 25 triệu đồng cho chị Bùi Thị Sáu

Chị Sáu thuộc diện hộ nghèo của địa phương, chồng chị bị ung thư mất cách đây không lâu, bản thân chị không có việc làm ổn định, trong khi đó phải nuôi một người con nhỏ đang độ tuổi đến trường, căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.

Căn nhà làm mới lần này, có diện tích gần 90m2, ước tổng khi phí hơn 200 triệu đồng, trong đó UBMTTQ Việt Nam huyện chính quyền địa phương xã Quỳnh Long hỗ trợ 25 triệu đồng. Số tiền  còn lại là sự đối ứng của gia đình và sự hỗ trợ một phần của các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân khác.

Trước đó, ngày 12-11, UBMTTQVN tỉnh phối hợp với chùa Tu (Nghi Lộc) tổ chức trao tặng kinh phí xây nhà Đại đoàn kết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Theo đó, đoàn đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng/hộ cho hộ chị Đào Thị Dương ở xóm Phong Lâm, xã Nghi Phong (là hộ đơn thân có 2 con nhỏ đang tuổi ăn học, hoàn cảnh hết sức khó khăn) và 50 triệu đồng cho hộ bà Nguyễn Thị Tụy, 80 tuổi, ở xóm Bắn, xã Nghi Thiết là hộ nghèo đặc biệt khó khăn, già cả không nơi nương tựa.

02.jpg


UBMTTQVN tỉnh và TT.Thích Thọ Lạc trao kinh phí làm nhà cho bà Nguyễn Thị Tụy

Được biết, số tiền trên do TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Tu, Phật tử Trần Sáng Tiến cùng các Tăng Ni, Phật tử chùa Tu (xã Nghi Phong, Nghi Lộc) đóng góp.

03.jpg


Chùa Chí Linh trao 150 triệu hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết trong năm 2019

Dịp này, ĐĐ.Thích Tuệ Minh, trụ trì chùa Chí Linh (Yên Thành) cũng đã ký kết với UBMTTQ huyện Yên Thành chương trình xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo trên địa bàn huyện năm 2020. Theo đó, trong năm 2020, chùa Chí Linh sẽ hỗ trợ kinh phí làm nhà Đại đoàn kết cho 10 hộ gia đình nghèo trên địa bàn huyện, mỗi căn nhà hỗ trợ 30 triệu, với tổng kinh phí 300 triệu đồng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Bính Ngọ - 2026 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Từ: Kho báu nhà mình

GNO - Trong kinh Pháp hoa có thí dụ hạt châu. Phẩm Ngũ bá đệ tử thọ ký, 500 vị A-la-hán sau khi được Phật thọ ký, vui mừng nói lên thí dụ, như một người nghèo khổ đến nhà bạn thân, uống rượu say nằm ngủ. Người bạn có việc quan phải đi nên lấy một hạt châu quý cột trong chéo áo anh chàng.
Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm, Phó Thư ký Hội đồng Chứng minh thực hiện nghi thức khai chuông đầu năm Bính Ngọ - 2026

[Ảnh] Không khí ngày đầu năm Bính Ngọ ở các tự viện tại TP.HCM

GNO - Mừng năm mới Xuân Bính Ngọ 2026, chư tôn đức và Phật tử các tự viện tại TP.HCM đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: lễ đón giao thừa, khánh tuế chư tôn đức, nghe pháp, ghi ước nguyện, xin chữ đầu năm… Tất cả các hoạt động đều góp phần giữ gìn truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc.

Thông tin hàng ngày