Nghệ An: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản PL.2564

GNO - Sáng nay, 7-5 (15-4-Canh Tý), BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2564 - DL.2020 tại chùa Diệc (TP.Vinh) - VP BTS, trong tinh thần nội bộ, không tập trung quá 30 người để phòng chống dịch Covid-19.

a1.jpg


TT.Thích Thọ Lạc chủ trì khóa lễ tụng kinh Chuyển pháp luân

Sau khi cử 3 hồi chuông trống Bát-nhã, tụng kinh kính mừng Phật đản. TT.Thích Thọ Lạc, UVTK HĐTS, Phó ban Thường trực  BTS GHPGVN tỉnh đã tuyên đọc Thông điệp Đại lễ Phật đản PL.2564 của Đức Pháp chủ GHPGVN.

Tiếp đến, ĐĐ.Thích Tâm Thành, Chánh Thư ký BTS kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh tuyên đọc Diễn văn Phật đản PL.2564 - DL.2020 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lưu Công Phó, Phó Giám đốc Sở Nội Vụ - Trưởng ban Tôn giáo tỉnh đánh giá cao những đóng góp của GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử trong việc giữ gìn, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia tích cực trong các hoạt động từ thiện, xóa đói giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua.

Qua đây, ông Phó mong muốn Tăng Ni, Phật tử tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng chính quyền địa phương, góp phần vào sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Nghệ An ngày càng giàu đẹp, văn minh.

a2.jpg


Nghi lễ tắm Phật nội bộ, không tập trung đông người


Nghi lễ tắm Phật đã được chư tôn đức giáo phẩm Phật giáo tỉnh và đại biểu chính quyền, Phật tử cử hành trong không khí trang nghiêm, tuần tự, đảm bảo giãn cách trong quá trình hành lễ.

03.jpg


  Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chúc mừng Phật đản
và đánh giá cao những đóng góp của Phật giáo tỉnh trong thời gian qua


Trước đó, sáng cùng ngày, phái đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy - HĐND - UBND   tỉnh do Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến văn phòng BTS Phật giáo tỉnh thăm, chúc mừng Phật đản PL.2564.

 Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Người Phật tử cần có thái độ như thế nào trước hiện tượng “vụ lợi tâm linh”

GNO - Tôi cảm động và trân trọng sự quan tâm của bạn về những sự kiện gần đây trong thế giới Phật giáo, đặc biệt là các vụ bê bối liên quan đến những Tăng sĩ nổi tiếng ở Thái Lan và gần đây là ở Trung Quốc. Và dĩ nhiên, cả những vụ tai tiếng, rắc rối trong chính cộng đồng Phật giáo Kim cương thừa của chúng ta.
Giác linh đường Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín tại chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM)

[Ảnh] Đại diện lãnh đạo TP.HCM cùng nhiều phái đoàn viếng tang Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín

GNO - Ngày thứ hai của Lễ tang (6-3), nhiều phái đoàn chư tôn đức Tăng Ni thuộc Giáo hội các cấp, lãnh đạo chính quyền, các cơ quan ban ngành TP.HCM,... đã đến chùa Hưng Long (P.Vườn Lài, TP.HCM) kính viếng Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh tân viên tịch.
Câu chuyện cá nhân giữa Trần Minh Thành (Nhuận Đạt sau khi hoàn tục) với người bạn nữ được cho là đã đăng ký kết hôn, xôn xao mạng xã hội gần đây - Ảnh: Đài Tiếng nói Việt Nam VOV

“Nhuận Đạt” đã hoàn tục

GNO - Những ngày qua, mạng xã hội liên tục lan truyền và chia sẻ thông tin về mối quan hệ tình cảm cá nhân giữa một số người, xoay quanh câu chuyện giữa 2 nhân vật nam và nữ, trong đó người nam được cho là “Nhuận Đạt”, “sư thầy Thích Nhuận Đạt”.

Thông tin hàng ngày