Nghệ An: Trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh tổ chức sinh hoạt ngoại khóa tại chùa Chí Linh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong 2 ngày, 19 và 20-10, gần 600 giáo viên và học sinh khối 8, 9 Trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh đã về chùa Chí Linh (huyện Yên Thành, Nghệ An) để trải nghiệm thực tế với chủ đề “Đạo đức nhà Phật”.

Tại đây, các giáo viên và học sinh đã được chư Tăng chùa Chí Linh giới thiệu về lịch sử của ngôi chùa, chia sẻ với các em về tình yêu thương, sự hiếu thuận của con cái đối với cha mẹ, lễ nghĩa của trò đối với thầy cô.

Lắng nghe chư Tăng chia sẻ Phật pháp

Lắng nghe chư Tăng chia sẻ Phật pháp

Ngoài ra, các em còn được thực hành ngồi thiền, nghe pháp, ăn cơm chay trong chánh niệm. Nhiều em học sinh đã mạnh dạn chia sẻ những xúc cảm của mình khi được thăm ngôi chùa, được nghe chư Tăng giảng pháp.

Tập tọa thiền

Tập tọa thiền

Theo Ban Giám hiệu nhà trường, thông qua hoạt động này, nhằm giúp các học sinh có ý thức đúng đắn hơn về tình yêu thương, sự sẻ chia, tinh thần đoàn kết, biết trân trọng những giá trị của cuộc sống, từ đó tích lũy những hành trang quý báu để bước vào đời một cách tự tin hơn.

Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các phụ huynh cũng như sự tham gia tích cực của các em học sinh.


Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày