Nghệ sĩ Phật tử & dự án mùa xuân

GN - Đầu năm mới Quý Tỵ 2013, CTV trang PG-TT Báo Giác Ngộ đã gặp gỡ ba trong số những nghệ sĩ - Phật tử trẻ và nghe họ nói về những dự định trong mùa xuân này…

Ca sĩ  nhạc sĩ Sỹ Luân: Sẽ ra mắt album nhạc Phật giáo 2”

anh 1, Sy Luan.JPG

Trên thành công của album 1, chủ đề “Gieo hạt từ tâm”, dự định giữa tháng 3-2013 Sỹ Luân sẽ giới thiệu đến các bạn trẻ album 2, chủ đề “Vô thường”.

Album DVD này là tập hợp những bài nhạc Phật mới nhất của tôi như: Phật thành Đạo, Thiền sư Thích Thanh Từ, Tâm Bồ đề, Buông, và Vô thường (ca khúc chủ đề)…

Một phần lợi nhuận trích từ việc phát hành album này Sỹ Luân sẽ dành cho từ thiện.

Ngày 25 Tết vừa qua, tôi đã phối hợp cùng họa sĩ Lê Phương, nghệ sĩ Quyền Linh tổ chức một chương trình bán đấu giá tranh tại Park Hyatt, để gây quỹ xây dựng Mái ấm Nhân Tâm dành cho trẻ em mồ côi, khuyết tật. Dự kiến kinh phí để xây dựng mái ấm rộng gần 1.600m2 này là 5 tỷ đồng. Sắp tới, Sỹ Luân và nhóm cộng sự sẽ tổ chức thêm hai buổi gây quỹ như thế tại Mỹ và Hera Palace (Vũng Tàu). Chia sẻ là, nội dung của các bức tranh này phần nhiều liên quan đến trẻ em, về những nhìn nhận trong cuộc sống hết sức tinh tế qua con mắt của trẻ thơ.

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu: Sẽ “ra lò” album “Biết sống tốt hơn”

anh 2, Quang Hieu.jpg

Trước khi biết và đến với dòng nhạc mang âm hưởng Phật giáo này, Quang Hiếu vốn là một ca sĩ chuyên hát nhạc trữ tình. Do cơ duyên được tham gia hát tại chùa Hoằng Pháp (H.Hóc Môn, TP.HCM) và Hiếu cảm nhận đây là dòng nhạc có thể khiến người nghe trải lòng hơn, thư thái và tìm được sự tự tại cho chính mình.

Với trải nghiệm của riêng mình, cộng thêm sự hỗ trợ và động viên từ quý thầy, trong tháng 3-2103, Quang Hiếu quyết định ra mắt album Biết sống tốt hơn. Tên chủ đề của album cũng chính là một phần ý nghĩa mà Quang Hiếu muốn gửi gắm đến đối tượng thính giả trẻ.

Quang Hiếu mong bằng âm nhạc sẽ hướng các bạn trẻ sớm tìm đến với ánh sáng Phật giáo để thân tâm được an lạc hơn, biết cách sống có trách nhiệm với chính bản thân mình hơn. Dự kiến, album này sẽ được thực hiện trên hai phiên bản: CD và VCD (sẽ gồm 2 MV tặng kèm).

Ca sĩ Hùng Thanh: Sẽ tổ chức liveshow “Giấc mơ tự tại”

anh 3, Hung Thanh.jpg

Thời gian qua, tôi đã dành trọn tâm huyết để hát nhiều những ca khúc Phật giáo, đồng thời, liên tục cho ra mắt ba album nhạc Phật với các chủ đề: Cám ơn cuộc đời, Giấc mơ tự tại Đóa hoa kỳ diệu là tâm nguyện mà Hùng Thanh muốn dâng cúng Phật, đóng góp một chút sức lực cho việc phát triển văn hóa-văn nghệ Phật giáo.

Tiếp nối điều đó, năm mới 2013 này, Hùng Thanh quyết định làm mới mình nên sẽ tổ chức liveshow nhỏ mang tên “Đêm nhạc Hùng Thanh - Giấc mơ tự tại” tại Hà Nội.

Đêm nhạc này là sự phối hợp giữa Hùng Thanh và Đoàn Thanh niên Phật tử Trà An Lạc cùng một số người bạn cùng tâm nguyện. Ước mong của Hùng Thanh là hướng đối tượng thanh niên Phật tử biết cách sống, biết đi theo con đường của Phật một cách có tri thức; và bằng chính sự du dương trong âm nhạc sẽ truyền tải ý nghĩa, lời dạy của Phật vào đời một cách nhẹ nhàng hơn.

Sau đêm liveshow, Hùng Thanh cũng sẽ thực hiện một chuyến từ thiện đến một tỉnh nghèo thuộc miền núi phía Bắc. Song song đó, Thanh cũng kết hợp quay một số ngoại cảnh đẹp về quê hương, đất nước để sớm ra mắt album Phật giáo 4.

Năm 2012 là một năm mà dòng nhạc mang âm hưởng Phật giáo thực sự “lên ngôi”, có khá nhiều album, ca khúc mới được ra đời, có thêm nhiều những ca sĩ hát nhạc Phật.

Đặc biệt, có hơn 80 ca khúc nhạc Phật được Mobifone sử dụng làm nhạc chờ và có một phòng trà ca nhạc Phật giáo lần đầu tiên tại TP.HCM. Không chỉ có Phật tử mới nghe nhạc Phật mà đa số các bạn trẻ cũng tìm đến để được tĩnh tâm hơn, biết cách nhìn cuộc đời một cách nhẹ nhàng hơn, biết sống vị tha và yêu thương hơn.

Đàm Hương ghi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mừng thọ các Phật tử cao niên đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Tích Sơn

Vĩnh Phúc: Mừng thọ Phật tử cao niên tại chùa Tích Sơn

GNO - Sáng 24-2, tại chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên) đã tổ chức lễ mừng thọ cho 20 Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng, với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn.

Thông tin hàng ngày