Ngoại trưởng Mỹ gửi thông điệp Phật đản 2016

Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry
Ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry

GNO - Hôm kia, 19-5, từ Washington (Mỹ), Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã gởi thông điệp chúc mừng Đại lễ Vesak 2016.

Mở đầu thông điệp, người đứng đầu cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ đã thay mặt Tổng thống Obama và nhân dân Hoa Kỳ, gởi lời chúc ấm áp nhất đến với những ai đang hòa mình vào các nghi lễ thiêng liêng đón mừng Đức Phật đản sinh.

“Tôi trân trọng chúc tất cả một mùa lễ kỷ niệm ngày Đản sinh, Giác ngộ và nhập Niết-bàn của Đức Phật nhiều an vui. Trong ý nghĩa của ngày Vesak, chúng ta nhận thức được rằng Phật giáo là một trong những tôn giáo lâu đời nhất của thế giới, có hơn 2.500 năm hiện diện”, ông John Kerry viết.

Qua đó, ông John Kerry cho biết, lễ Phật đản được tổ chức trọng thể ở các nước Phật giáo thuộc châu Á, ngày nay đã được tổ chức ở Hoa Kỳ và khắp thế giới.

“Đây thực sự là khoảng thời gian tuyệt vời để chúng ta tham gia cầu nguyện và thực hành các giá trị về trí tuệ, sự cam đảm và lòng yêu thương. Ngay khi bạn cùng gia đình, bạn bè trọn vui một mùa Vesak, hãy tin rằng Hoa Kỳ luôn hỗ trợ các nỗ lực của cộng đồng các tôn giáo trong việc thực hành sự khiêm nhường và tôn trọng người khác” - ông John Kerry viết.

Hinh 2 - Kerry.jpg


Ngoại trưởng John Kerry trong một buổi lễ tắm Phật tại Myanmar

Cuối thông điệp, Ngoại trưởng John Kerry chúc tất cả mọi người có một mùa Vesak vui tươi và trọn vẹn.

Bảo Thiên (theo SG)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày