Ngọc Hân giản dị đi làm từ thiện

Ngày 17-8 vừa qua Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân cùng đại diện Công ty Dược phẩm Săm-ma-ki là doanh nhân, dược sĩ Chung Minh đã có chuyến từ thiện về Trà Vinh thăm đồng bào Khmer nghèo nơi đây.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
.
Hoa hậu Ngọc Hân và đồng bào Khmer tại chùa

Trong chuyến từ thiện lần này, doanh nhân Chung Minh và hoa hậu Ngọc Hân đã tặng gần 200 phần quà (mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng) cho đồng bào Khmer nghèo huyện Cầu Kè tại chùa Ô Rồm (xã Châu Điền) và chùa Botumsakor (thị trấn Cầu Kè).

Đồng thời đoàn còn trao số tiền 35 triệu đồng cho đại diện xã Hòa Tân để xây 2 căn nhà tình thương cho đồng bào Khmer nghèo ở vùng này. Ngoài ra, doanh nhân, dược sĩ Chung Minh còn tặng 90 triệu đồng tiền mặt cho hai ngôi chùa trên để tu bổ và xây dựng cầu bê-tông cho địa phương.

Bên cạnh đó, đoàn còn ghé thăm và nghiệm thu cầu Kinh Huyện thuộc xã Đa Lộc huyện Châu Thành, đây là chiếc cầu do Công ty Dược phẩm Săm-ma-ki đầu tư, xây tặng bà con Khmer để giúp việc đi lại dễ dàng hơn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

           Hoa hậu Ngọc Hân và doanh nhân Chung Minh trực tiếp phát quà cho người dân

Trong suốt quãng đường hơn 200km từ thành phố Hồ Chí Minh về Trà Vinh, hoa hậu Ngọc Hân đã có dịp chiêm ngưỡng cảnh quan miền đất phía Nam của đất nước. Bắt gặp hoa hậu, người dân đều tỏ ra rất niềm nở và vui vẻ.

Dù khoảng thời gian ngắn, đường vào địa điểm phát quà khá xa và khó đi, có lúc phải đi bộ nhưng ai cũng hào hứng. Điều đặc biệt là tấm lòng, sự chân thành của đồng bào Khmer tại đây khiến đoàn từ thiện cảm thấy rất ấm lòng.

Ảnh minh họa

Lãnh đạo xã nhận tiền hỗ trợ xây hai căn nhà tình thương trị giá 35 triệu đồng

Ảnh minh họa

Và trao số tiền 90 triệu đồng cho ban quản lý chùa

Trao đổi trong chuyến đi, Ngọc Hân cho biết: “Tôi rất hào hứng và phấn khởi về chuyến đi này, tôi đã có dịp đến thành phố Hồ Chí Minh rất nhiều lần nhưng đây là lần đầu tiên tôi có dịp đến thăm đồng bào Khmer ở miền Tây Nam Bộ.

Qua những chuyến đi như thế này, tôi mới cảm nhận được cuộc sống của bà con nơi đây, dù còn nghèo khó nhưng vẫn luôn lạc quan và luôn nở nụ cười, tôi cảm nhận được sự chân thật và sự gần gũi của họ, đây là chuyến đi từ thiện để lại cho tôi rất nhiều cảm xúc…”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Nhận giấy cảm ơn từ địa phương

Doanh nhân, dược sĩ Chung Minh cũng tâm sự: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện những chuyến đi như thế này nhằm hỗ trợ cho đồng bào gặp khó khăn. Đây chính là một trong những mục tiêu quan trọng của Công ty Dược phẩm Săm-ma-ki nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách…không riêng gì đồng bào Khmer nghèo mà còn với người dân Việt Nam trên toàn quốc…”.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

                                      Hoa hậu chụp ảnh cùng bà con và trẻ em

Kết thúc chuyến đi, Ngọc Hân tâm sự rằng cô rất xúc động khi được tham gia các chương trình thiện nguyện. "Mỗi một bước đi, tôi thấy mình lớn hơn và trưởng thành hơn. Chiếc vương miện luôn nhắc nhở tôi, cần phải sống  sâu sắc hơn và có ý nghĩa hơn, để chiếc vương miện mà tôi vinh dự được nhận, ngày càng sáng" - Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày