Ngôi chùa cung cấp dịch vụ tang lễ cho vật nuôi

Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Tại một nơi hỏa táng ở Bangkok, Thái Lan, một nhà sư đang tụng kinh trong niềm thương xót của một gia đình. Song có điều khác thường là đám tang này không phải dành cho một con người mà là... một chú chó.

Những người yêu vật nuôi ở Bangkok thường tới chùa Klong Toey Nai, cạnh sông Chao Phraya, để đưa tiễn những người bạn động vật của mình bằng những nghi lễ mai táng chẳng khác gì của người: Được bắt đầu với bài tụng kinh ngắn của các nhà sư, sau đó là lễ hỏa táng kéo dài 2 tiếng và thả tro trên sông.

Theo quan điểm của những người yêu vật nuôi ở Bangkok thì khi sống, các con vật cưng của họ được sống trong điều kiện thoải mái và sung sướng như thế nào thì khi về thế giới bên kia họ cũng mong chúng được như vậy.

Ngôi chùa Klong Toey Nai bắt đầu tổ chức dịch vụ tang lễ cho vật nuôi từ cách đây gần một thập kỷ. Giờ đây, mỗi ngày họ tổ chức 5 đến 15 tang lễ cho các con thú cưng, chủ yếu là chó và mèo, rồi đến rùa, cá, thỏ và khỉ.

Chi phí cho một lễ hỏa táng như vậy có giá 1.800 baht (60 USD), trong đó gồm cả dịch vụ đi thuyền rắc tro trên sông. Hỏa táng cho những con chó nặng hơn 20kg có giá 2.000 baht và nếu muốn đặt chúng trong những chiếc quan tài gỗ mạ vàng thì phải chi thêm 3.000 baht nữa./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày