Người dân Ba Tri ủng hộ siêu thị 0 đồng của chùa Long Phước

Chùa Long Phước tiếp nhận nông sản của người dân huyện Ba Tri
Chùa Long Phước tiếp nhận nông sản của người dân huyện Ba Tri
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 13-7, chùa Long Phước (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tiếp nhận gần 1 tấn hàng nông sản từ Ủy ban MTTQVN huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) gửi đến ủng hộ siêu thị 0 đồng của chùa nhằm giúp đỡ cho người dân các khu vực phong tỏa phường 12.

Hàng nông sản gửi đến gồm có: củ sắn, bầu, bí, dưa hấu, dưa leo, ớt, hành, cà tím… do bà con Ba Tri trồng trọt nhằm góp phần giúp đỡ người dân các khu phong tỏa đang gặp khó khăn về lương thực, thực phẩm.

Người dân Ba Tri ủng hộ siêu thị 0 đồng của chùa Long Phước  ảnh 1

Đầy đủ các loại rau, củ, quả cho siêu thị 0 đồng của chùa Long Phước

Được biết, mô hình siêu thị 0 đồng của chùa Long Phước do Ni sư Thích nữ Huệ Dâng khởi động trong những ngày gần đây mang ý nghĩa thiết thực nên Ban Liên lạc đồng hương huyện Ba Tri liên hệ với chùa để trao gửi các mặt hàng nông sản giúp siêu thị duy trì hoạt động. Điều này thể hiện nghĩa tình của người dân Ba Tri đối với TP.HCM - nơi có nhiều hoạt động an sinh xã hội giúp cho tỉnh Bến Tre nhiều năm qua.

Người dân Ba Tri ủng hộ siêu thị 0 đồng của chùa Long Phước  ảnh 2

Những món quà nghĩa tình

Những ngày gần đây, huyện Ba Tri - một địa phương khó khăn của tỉnh Bến Tre bùng phát dịch Covid-19 nên bắt buộc áp dụng chỉ thị 15, 16/CT-TTg đối với 12 xã, thị trấn. Cho nên, chuyến hàng này là một sự cố gắng rất lớn của người dân Ba Tri gửi gắm tình cảm của mình đến đồng bào TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày