Người khiếm thị tham dự lễ tắm Phật

GNO - Sáng nay, ngày 11-5 (nhằm ngày 13-4-Giáp Ngọ), kỷ niệm ngày Đức Phật đản sanh, chùa Ba La Mật đã tổ chức lễ tắm Phật và tặng quà cho người khiếm thị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

NMu (1).jpg
Phật tử khiếm thị tham gia tắm Phật

Phát biểu tại buổi lễ, TT.Thích Thường Chiếu, trú trì chùa Ba La Mật khẳng định tất cả mọi người đều có Phật tánh, chính vì vậy, bà con khiếm thị hãy cố gắng thực tập giáo pháp của Phật Đà, hãy dùng tâm Phật mà hành lễ trong sáng hôm nay.

Trong không khí trang nghiêm, chư Tăng và Phật tử đã hướng dẫn bà con khiếm thị hành lễ tắm Phật. Tại buổi lễ, Thượng tọa trú trì đã trao 300 suất quà đến Hội Người khiếm thị thành phố Huế, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và huyện Phú Vang, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

NMu (3).jpg

TT.TT.Thích Thường Chiếu tặng quà đến người khiếm thị

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Giác Thọ

Tôn giả Sivali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày