Người “khuấy động” diễn đàn online

Đó là CTV Nguyễn Mạnh Đức (bút danh Mạnh Đức) sinh viên Trường ĐH Mở Hà Nội, 20 tuổi, tác giả bài “Án tử hình qua cái nhìn của người Phật tử trẻ...

DSC_0161 2.JPG

CTV Nguyễn Mạnh Đức - Hà Nội 

Bài viết nhân sự kiện cư dân mạng, bạn đọc các báo đang rất tức giận vì hung thủ Lê Văn Luyện (chưa tới 18 tuổi) ở Bắc Giang thực hiện việc cướp tiệm vàng và sát hại 3 mạng người, trong đó có một em bé 18 tháng tuổi. 

Khi dư luận đang dâng cao bởi sự dã man của vụ án và hai luồng ý kiến mâu thuẫn: tử hình và không tử hình Lê Văn Luyện (theo luật thì không), thì với một góc nhìn khá nhân văn, Mạnh Đức đã cho rằng: “Con người là tổng hòa các quan hệ xã hội. Những người muốn bảo vệ cái thiện thực sự cần phải đặt câu hỏi, “làm thế nào để cái ác không thể sinh ra” chứ không phải chỉ có “làm thế nào để ‘tiêu diệt’ cái ác”.

Ngay lập tức, từ khi bài đăng cho đến vài tuần sau đó nhiều diễn đàn Phật giáo cũng như forum bạn trẻ đã đăng lại bài viết, đa số tỏ ra đồng tình vì góc nhìn nhân văn đó. Nói về nghề, cây bút trẻ Mạnh Đức, cộng tác viên trang PG-TT của Giác Ngộ chia sẻ: “Bài học đầu tiên trong “nghề báo” tôi được học, đó là hãy viết những gì mình nhìn thấy”.

Hiện tại, Nguyễn Mạnh Đức còn cộng tác với báo Hoa Học Trò, kênh 14 và một vài tờ báo khác!

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày