Người máy biến hình ở những ngôi chùa Thái

GNO - Đừng ngạc nhiên nếu bạn ngẫu nhiên gặp những Người máy biến hình khổng lồ tại ngôi chùa này ở Thái Lan.  

transformer Thailand.jpg
Đừng ngạc nhiên nếu bạn thấy Người máy biến hình ở những ngôi chùa Thái

Chùa Ta Kien, ngay bên ngoài thủ đô Bangkok, là nơi đặt 3 người máy biến hình cao 8 mét. Tất nhiên, hầu hết trong số đó là những anh chàng người máy tốt bụng như Optimus Prime,  Bumblebee. 

Các nhà sư ở chùa cho biết chương trình này "không có mục đích tâm linh", ngoại trừ để thu hút và giải trí cho trẻ em khi chúng đến viếng chùa cùng với cha mẹ. Sư Pra Vichien nói với AFP: "Đó là vì trẻ em để chúng không cảm thấy buồn chán khi đến chùa với cha mẹ". Ý tưởng táo bạo dường như đã có hiệu quả, mặc dù có lẽ ngày càng có nhiều người lớn đang đổ xô tới ngôi chùa để chụp ảnh Instagram.

Ít nhất có thêm 4 ngôi chùa nữa ở Thái Lan đã mua các bức tượng siêu anh hùng, theo Pairoj Thanomwong. Pairoj là một nghệ sỹ người Thái, ông điều hành công xưởng, nơi những bức tượng này được làm. Ông thu được vài ngàn đô-la cho mỗi nhân vật. 

Cơ sở khách hàng lớn nhất của nhà máy là ở nước ngoài, với khoảng 80% doanh số bán hàng của công ty dành cho khách hàng nước ngoài. "Trong 10 năm qua, người ta thường thích các mẫu nhân vật Người ngoài hành tinh và dã thú, nhưng bây giờ họ thích Người máy biến hình", Thanomwong cho biết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày